Bê tông không xi măng đột phá sản xuất bởi C-Crete Technologies được đổ bê tông lần đầu tiên tại tòa nhà ở Seattle

C-Crete Technologies
2023-07-19 01:01 1691

Bê tông trộn sẵn không xi măng mang tính đột phá về cơ bản không phát thải CO2 và thực sự hấp thụ CO2 theo thời gian, giúp thúc đẩy ngành xây dựng hướng tới mức phát thải ròng bằng không

SAN LEANDRO, Calif., ngày 19 tháng 7 năm 2023 /PRNewswire/ -- C-Crete Technologies tự hào ra mắt loại bê tông không xi măng đột phá, một cải tiến tiên phong trong ngành xây dựng, với lần đổ bê tông đầu tiên tại một tòa nhà thương mại ở Seattle. Giải pháp thay thế bền vững cho xi măng Portland hầu như không tạo ra carbon dioxide trong quá trình sản xuất và thực sự hấp thụ CO2 từ không khí theo thời gian.

About 60 tons of C-Crete Technologies’ new cement-free concrete is poured onsite during the construction of a commercial building in Seattle. PHOTO © C-Crete Technologies

Xi măng Portland chiếm khoảng 7% tổng lượng khí thải CO2 trên toàn thế giới. Nếu được sử dụng thay thế, vật liệu mới có thể giúp giảm đáng kể tác động tới môi trường của ngành xây dựng. Mỗi tấn chất kết dính C-Crete thay thế xi măng Portland ngăn ngừa khoảng 1 tấn khí thải CO2. Ngoài ra, sản phẩm sử dụng tổ hợp khoáng chất tự nhiên và phụ phẩm công nghiệp, đảm bảo nguồn nguyên liệu dồi dào.

Khoảng 60 tấn bê tông không xi măng đã được đổ làm nền móng và tường chịu lực cho dự án ở Seattle tại 7200 Woodlawn, dự án xây dựng lại một tòa nhà từ gạch với lịch sử 120 năm sử dụng bê tông để củng cố nền móng chống chọi với địa chấn.

Bê tông có khả năng lưu chuyển tuyệt vời, được bơmvà đạt cường độ chịu tải hơn 5.000 pound trên mỗi inch vuông, lớn hơn tiêu chuẩn ASTM khoảng 4.000 psi đối với hầu hết các ứng dụng bê tông dân dụng, thương mại và cơ sở hạ tầng. Bê tông cũng đáp ứng các tiêu chuẩn quan trọng khác trong ngành, cho thấy độ bền vượt trội — chẳng hạn như khả năng chống lại chu trình kết đông-rã tan, phản ứng kiềm-silica, thẩm thấu clorua và axit — và tương thích với các phụ gia bê tông thông thường, cho phép dễ dàng kết hợp vào các hoạt động xây dựng hiện nay.

"Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu bê tông không xi măng, một phát minh làm thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực xây dựng bền vững", người sáng lập và chủ tịch của C-Crete, Tiến sĩ Rouzbeh Savary, cho biết. "Chất kết dính của chúng tôi là sự thay thế cho xi măng Portland giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon. Do sản phẩm của chúng tôi đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngành và có chi phí ngang bằng với bê tông thông thường, nó mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới trong xây dựng".

C-Crete đã hợp tác với Heidelberg Materials, một công ty vật liệu xây dựng và bê tông trộn sẵn trên toàn thế giới, để cung cấp bê tông không xi măng cho dự án này.

Donald Davies là chủ sở hữu của tòa nhà tại Seattle và chủ tịch của Building Transparency, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về hỗ trợ ngành xây dựng giải quyết vấn đề khí thải carbon trongbiến đổi khí hậu. "Là một nhà phát triển, một kỹ sư hạ tầng với 33 năm kinh nghiệm, và một công ty dẫn đầu trong lĩnh vực xây dựng ít khí thải carbon, tôi thấy có nhiều loại bê tông carbon thấp hơn đang được thảo luận", Davies cho biết. "Tôi đang chứng kiến những tiến bộ thú vị, nhưng ít người sẵn sàng mở rộng quy mô sản xuất theo cách C-Crete có thể làm hiện nay. Không xi măng, và bê tông carbon thấp không phải là một ý nghĩ viễn vông. Điều này có thật, đang xảy ra và đang mang lại kết quả tốt. Dự án này đã chứng minh được tính khả thi".

Với việc áp dụng thành công loại bê tông mới tại Seattle, C-Crete hiện đã sẵn sàng biến đổi lĩnh vực cảnh quan xây dựng trên toàn quốc và xa hơn nữa. Công ty mong muốn được hợp tác với các kiến trúc sư, nhà thiết kế, nhà thầu tổng, công ty bê tông trộn sẵn, chủ sở hữu tòa nhà và người ra quyết định cho các dự án cơ sở hạ tầng để đẩy nhanh việc ứng dụng bê tông bền vững.

Giới thiệu về C-Crete Technologies: C-Crete Technologies là một công ty khoa học vật liệu hàng đầu cam kết phát minh, xây dựng và mở rộng thế hệ vật liệu cơ sở hạ tầng tiếp theo với lượng thải CO2 cực thấp hoặc âm. Với việc tập trung không ngừng vào quản lý môi trường và đổi mới công nghệ, C-Crete đặt mục tiêu giải quyết các thách thức toàn cầu từ biến đổi khí hậu đồng thời cung cấp các vật liệu có thể mở rộng để sử dụng hàng ngày.

Denise Brehm

Liên hệ Truyền thông:
info@ccretetech.com

617-872-6507

Hình ảnh — https://mma.prnasia.com/media2/2156493/C_Crete_Cement_free_concrete.jpg?p=medium600
Logo — https://mma.prnasia.com/media2/1553066/C_Crete_Logo.jpg?p=medium600

nguồn: C-Crete Technologies