Doanh thu nước ngoài của Gotion High-tech với sự hậu thuẫn của VW tăng gấp ba lần trong nửa đầu năm

Gotion High-tech
2023-08-30 15:48 968

HỢP PHÌ, Trung Quốc, 30/8/2023 /PRNewswire/ -- Vào ngày 29 tháng 8, Gotion High-tech, một nhà sản xuất pin điện của Trung Quốc được Volkswagen đầu tư chiến lược, đã công bố báo cáo nửa năm 2023. Trong kỳ báo cáo, Gotion ghi nhận doanh thu hoạt động là 15,239 tỷ NDT, tăng 76,42% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, Gotion đã đạt được doanh thu hoạt động là 3,062 tỷ NDT ở khu vực nước ngoài, tăng 296,74% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ trọng doanh thu tăng từ 8,94% trong nửa đầu năm 2022 lên 20,09%.

Mảng kinh doanh cốt lõi của Gotion là pin điện và lưu trữ năng lượng đã có sự tăng trưởng đáng kể cả về doanh thu và tỷ suất lợi nhuận gộp. Được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành công nghiệp xe năng lượng mới, hoạt động kinh doanh pin điện của Gotion đã đạt mức tăng doanh thu đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái là 58,56%, lên tới 10,478 tỷ NDT, chiếm 68,76% tổng doanh thu, trong nửa đầu năm. Ngoài ra, hoạt động kinh doanh lưu trữ năng lượng của Gotion còn mở rộng với doanh thu đạt 4,147 tỷ NDT, tăng 224,33% so với cùng kỳ năm ngoái. Phân khúc lưu trữ năng lượng đóng góp 27,21% vào tổng doanh thu trong giai đoạn này. Đáng chú ý, mảng kinh doanh pin lithium điện của Gotion chứng kiến biên lợi nhuận gộp tăng từ 12,49% lên 13,21% so với cùng kỳ năm ngoái. Mảng kinh doanh pin lưu trữ năng lượng cũng có tỷ suất lợi nhuận gộp tăng, từ 10,24% lên 17,43%.

Là một doanh nghiệp định hướng công nghệ, Gotion đã đầu tư 1,204 tỷ NDT vào nghiên cứu và phát triển khoa học trong nửa đầu năm 2023, tăng 38,49% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong nửa đầu năm, Gotion đã bổ sung 653 công nghệ mới được cấp bằng sáng chế vào danh mục đầu tư của mình. Tính đến nửa đầu năm 2023, Gotion đã nộp đơn xin tổng cộng 6.997 bằng sáng chế và đã được cấp tổng cộng 4.672 bằng sáng chế. Trong đó bao gồm 1.187 bằng sáng chế (trong đó có 77 bằng sáng chế nước ngoài) và 3.082 bằng sáng chế tiện ích. Hơn nữa, Gotion đã chịu trách nhiệm và tham gia xây dựng hơn 66 tiêu chuẩn.

Công nghệ pin của Gotion đã liên tục có những bước đột phá và đổi mới. Vào tháng 5, Gotion đã công bố pin và gói pin Astroinno L600 do hãng tự phát triển với hệ thống LMFP mới. Tế bào pin có mật độ năng lượng là 240 Wh/kg, trong khi mật độ năng lượng của hệ thống đã đạt tới 190 Wh/kg. Dự kiến sản phẩm sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2024. Được biết, chín mẫu pin thế hệ thứ ba của Gotion, bao gồm pin L600, Volkswagen Unified Cell và pin 4695, đã hoàn thành quá trình tái lặp sản phẩm, mang lại sức sống mới cho sự đổi mới công nghệ của ngành công nghiệp pin lithium.

Gotion vẫn tiếp tục hợp tác với cổ đông lớn Volkswagen. Đầu năm, Gotion đã chính thức được cấp chứng chỉ tư cách Volkswagen Cell Test Lab, đánh dấu sự ghi nhận đối với năng lực thử nghiệm của Volkswagen và ngày công ty chính thức gia nhập hệ thống quản lý công nghệ hàng đầu thế giới. Vào tháng 5, công ty Hefei Gotion High-tech Power Energy Co., Ltd. thuộc sở hữu hoàn toàn của Gotion đã nhận được thư thu mua từ Volkswagen. Qua động thái này, công ty trở thành nhà cung cấp được chỉ định các sản phẩm Pin lithium iron phosphate (LFP) Unified Cell cho thị trường nước ngoài của hãng sản xuất ô tô này.

nguồn: Gotion High-tech