Hơn 50 cải tiến sản xuất tiên tiến sẽ ra mắt tại sự kiện Chuyển đổi công nghiệp CHÂU Á-THÁI BÌNH DƯƠNG 2023

Constellar
2023-10-12 14:51 854

Với sự chủ trì của Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat,
sự kiện ITAP 2023 sẽ quy tụ hơn 18.000 công ty đầu ngành, nhà cung cấp giải pháp và đại biểu Công nghiệp 4.0 toàn cầu từ 18/10 -20/10 tại Singapore EXPO

SINGAPORE, 10/10/2023 /PRNewswire/ -- Sự kiện Chuyển đổi công nghiệp CHÂU Á-THÁI BÌNH DƯƠNG (ITAP) lần thứ 6 sẽ là bệ phóng cho hơn 50 sản phẩm và giải pháp mới ra thị trường và vào khu vực nhằm chuyển đổi nền kinh tế của khu vực lĩnh vực sản xuất tiên tiến.

Được tổ chức bởi Constellar và đối tác quốc tế Deutsche Messe, ITAP 2023 sẽ tập trung vào ba khía cạnh chính: Tính bền vữngTối ưu hóa hiệu quả sản xuất và Khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng; tụ hội hơn 300 đơn vị triển lãm, 100 diễn giả và 18.000 đại biểu, khách thương mại và người tham dự từ ngày 18/10 – 20/10 tại Singapore EXPO.

Khách mời danh dự là ông Heng Swee Keat, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Điều phối Chính sách Kinh tế, sẽ phát động sự kiện này tại lễ khai mạc vào ngày 18/10.

Paul Lee, Giám đốc điều hành (Thị trường) tại Constellar đã phát biểu rằng: "Những gián đoạn gần đây đã tạo động lực lớn hơn cho các nhà sản xuất và doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng toàn cầu trong việc áp dụng những cải tiến công nghệ mới và giải pháp bền vững để duy trì tính cạnh tranh. Là thị trường hàng đầu khu vực trong công cuộc kết nối các doanh nghiệp, ý tưởng và mạng lưới trong lĩnh vực sản xuất tiên tiến, ITAP 2023 tiếp tục là nền tảng được ưa chuộng bởi các công ty chủ chốt trong ngành công nghiệp khám phá các đổi mới của Công nghiệp 4.0 và có được những thông tin chuyên sâu về cách các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo và bản sao số đóng góp vào sự chuyển đổi công nghiệp nhanh chóng đang diễn ra trong nhiều lĩnh vực ngày nay".

Các điểm nổi bật về sản phẩm then chốt sẽ được trưng bày tại sân khấu I4.0 Tech Capsule trên sàn triển lãm ITAP 2023, bao gồm hệ thống lưới dòng điện trực tiếp của LAPP Asia Pacific có khả năng tăng cường hiệu quả năng lượng và tiết kiệm chi phí cho các giải pháp Công nghiệp 4.0, nền tảng thu thập dữ liệu và phân tích hợp nhất của Litmus Automation với khả năng giải thích dữ liệu công nghiệp, cũng như Profet AI, một sản phẩm giúp các tổ chức triển khai một cách hiệu quả các giải pháp trí tuệ nhân tạo, qua đó đáp ứng nhu cầu sản xuất và kinh doanh hàng ngày.

Với quy mô hai hội trường rộng 20.000 m2, triển lãm cũng sẽ giới thiệu những cải tiến sản xuất tại Singapore như Giải pháp phân tích vận hành dựa trên IoT cắm là chạy mới của Auk Industries, nền tảng AR tích hợp trí tuệ nhân tạo của Clemvision kết hợp thị giác máy với tay nghề khéo léo của con người, cũng như trạm lấy hàng gồm hai thiết bị chạy bằng robot di động đầu tiên trong ngành.

Tiến sĩ Jochen Köckler, Giám đốc điều hành, Deutsche Messe cho biết: "Trong 5 năm qua, ITAP đã đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc tụ hội các nhà sản xuất từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với mục tiêu kết nối với các công ty đầu ngành công nghệ toàn cầu nhằm đáp ứng nhu cầu đang không ngừng thay đổi của ngành. Tôi tin tưởng rằng ITAP năm nay sẽ tiếp tục là một nền tảng quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác quốc tế, thúc đẩy sự đổi mới xuyên biên giới và nâng cao hơn nữa khả năng sản xuất vì một tương lai tốt đẹp hơn, tươi sáng hơn".

Sự kiện nổi bật

Các công ty đầu ngành, những đơn vị đưa ra quyết định và nắm vai trò chủ chốt trong hệ sinh thái kinh doanh của khu vực sẽ tham gia chương trình hội nghị sôi nổi kéo dài ba ngày tại ITAP 2023, với các điểm nổi bật như Diễn đàn chuyển đổi công nghiệp, Hội nghị CXO về Tương lai Ngành Sản xuất (FOM) chỉ dành cho những người được mời và Sân khấu Đổi mới Công nghiệp.

Các diễn giả chuyên gia tại ITAP năm nay bao gồm Chủ tịch Boeing Đông Nam Á Alex Feldman, CTO toàn cầu về Sản xuất thông minh, Điện toán biên và Bản sao số tại DELL Technologies Todd Edmunds, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Semodia GmBH Anna Menschner, Giám đốc doanh nghiệp ASEAN tại Amazon Web Services Vikram Rao, Giám đốc cấp cao Bán hàng tự động hóa nhà máy khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Siemens Digital Industries Sascha Maennl và Tổng Giám đốc Kinh doanh Công nghệ Logistics của Cainiao Candice Yuan.

Trên sàn triển lãm, các đại biểu và khách thương mại có cơ hội khám phá những công nghệ tiên tiến và học hỏi từ các tình huống sử dụng tại các khu vực trải nghiệm tương tác. Họ cũng có thể tham gia các chuyến tham quan bên ngoài đến các trung tâm đổi mới và các nhà máy tiên tiến hàng đầu tại Singapore. Nhà tài trợ sáng lập ITAP 2023, Siemens cũng sẽ giới thiệu các giải pháp như nền tảng kinh doanh kỹ thuật số mở Siemens Xcelarator với một danh mục chọn lọc của sản phẩm, dịch vụ và giải pháp, cũng như Industrial Operations X, giúp tăng tốc quá trình thiết kế, thực hiện và tối ưu hóa các hoạt động công nghiệp.

Siemens cũng sẽ giới thiệu cách họ áp dụng các giải pháp số hóa và tự động hóa công nghiệp cho một trang trại thẳng đứng từ công ty khởi nghiệp địa phương Artisan Green, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động và năng suất của trang trại. Ngoài ra, khách tham quan gian hàng của Siemens tại ITAP 2023 có thể gặp gỡ những người chiến thắng trong cuộc thi "Đây là Industrial Edge" của Siemens, những người sẽ giới thiệu các giải pháp có thể cải thiện quy trình sản xuất và/hoặc tính bền vững bằng cách sử dụng các sản phẩm Industrial Edge.

Isabel Chong, Giám đốc Công nghiệp Kỹ thuật số Siemens ASEAN cho biết: "Là một hội nghị được thiết kế và tổ chức nhằm giúp các công ty bắt đầu, mở rộng quy mô và duy trì việc áp dụng các quy trình và giải pháp Công nghiệp 4.0, ITAP là nền tảng lý tưởng để Siemens cho thấy cách chúng tôi kết hợp thế giới thực và thế giới số với mục tiêu giúp khách hàng của chúng tôi trở nên cạnh tranh, linh hoạt và bền vững hơn".

ITAP cũng vui mừng được chào đón công ty đầu ngành bán dẫn toàn cầu Analog Devices với tư cách là Nhà tài trợ Bạch kim lần đầu tiên tại sự kiện. Jerry Fan, Phó chủ tịch cấp cao, Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương phụ trách Analog Devices cho biết: "Là sự kiện quan trọng quy tụ những công ty chủ chốt hàng đầu và các bên liên quan trong chuỗi giá trị sản xuất, ITAP là nền tảng mà Analog Devices lựa chọn để giới thiệu về khả năng đổi mới và sản xuất của chúng tôi nhằm tạo ra giá trị lâu dài cho khách hàng của chúng tôi".

Nếu bạn muốn tham dự ITAP 2023, vui lòng nhấp vào đây để đăng ký.

Để xem các chủ đề chính và diễn giả tại ITAP năm nay, vui lòng nhấp vào đây.

Có thể tải xuống tài liệu truyền thông tại đây.

nguồn: Constellar