Hội chợ triển lãm công nghệ thực phẩm nông nghiệp châu Á lần thứ 2 giới thiệu những cải tiến công nghệ nông nghiệp mới nhất nhằm tăng cường khả năng phục hồi và sản xuất thực phẩm đô thị

Constellar
2023-10-25 17:30 687

SINGAPORE, 25/10/2023 /PRNewswire/ -- Nền tảng triển lãm duy nhất tại Châu Á chuyên về công nghệ nông nghiệp thực phẩm, sự kiện Hội chợ triển lãm công nghệ thực phẩm nông nghiệp châu Á (Agri-Food Tech Expo Asia, AFTEA) trở lại trong lần tổ chức thứ hai trong năm nay từ 31/10 đến 2/11 tại Sands Expo và Convention Centre. Là thành quả tổ chức của Constellar cùng với đối tác sáng tạo nội dung quốc tế DLG (Hiệp hội Nông nghiệp Đức), AFTEA là sự kiện tham gia quan trọng của Tuần lễ Thực phẩm Nông nghiệp Quốc tế Singapore (Singapore International Agri-Food Week, SIAW), do Temasek và Cơ quan Thực phẩm Singapore (Singapore Food Agency, SFA) chủ trì và có sự hỗ trợ của Cơ quan Khoa học và Công nghệ (Agency for Science and Technology, A*STAR), Ủy ban Phát triển Kinh tế (Economic Development Board, EDB), Doanh nghiệp Singapore (Enterprise Singapore, ESG) và Tổng cục Du lịch Singapore (Singapore Tourism Board, STB).

Với trọng tâm là xây dựng khả năng sản xuất, an ninh và khả năng phục hồi trong hệ thống nông nghiệp thực phẩm châu Á, AFTEA 2023 nhằm tạo động lực để tối ưu hóa hiệu suất trong sản xuất thực phẩm đô thị thông qua việc giới thiệu đa dạng các giải pháp và công nghệ agri-tech từ gần 200 nhà triển lãm đến từ 25 quốc gia và khu vực. Kì triển lãm năm nay có không gian sàn triển lãm lớn hơn 30% và sẽ có 75% nhà triển lãm mới, bao gồm các gian hàng quốc gia mới từ Úc, Bhutan và Tây Ban Nha, cũng như các đại diện từ Trung Quốc, Phần Lan, Hồng Kông, Nhật Bản, New Calendonia, Philippines và Tahiti.

Cùng với sự gia tăng dân số và tăng trưởng kinh tế, châu Á hiện chiếm hơn 60% lượng tiêu thụ protein toàn cầu. Ước tính rằng nhu cầu tiêu thụ thịt và hải sản thông thường của người tiêu dùng châu Á sẽ tăng thêm 33% vào năm 2030 và 78% vào năm 2050. Điều này gây áp lực to lớn lên thị trường protein ở châu Á nhằm đáp ứng nhu cầu này một cách bền vững và có thể mở rộng, đồng thời đáp ứng được các mục tiêu về khí hậu của khu vực. Để đạt được mục tiêu này, ước tính rằng nhu cầu về thực phẩm lành mạnh và bền vững sẽ thúc đẩy 55% chi tiêu thực phẩm ở châu Á vào năm 2030, tương đương 2,4 nghìn tỷ USD.

Paul Lee, Giám đốc điều hành (Thị trường), Constellar cho biết: "Xây dựng khả năng phục hồi và an ninh lương thực ở châu Á là trách nhiệm tập thể. Trong bối cảnh khu vực cùng nhau đẩy mạnh mục tiêu mức phát thải ròng bằng 0, Constellar tự hào đóng góp vào sự thay đổi trong hệ thống sản xuất thực phẩm châu Á thông qua một nền tảng tập trung như Hội chợ triển lãm công nghệ thực phẩm nông nghiệp châu Á dành cho các ngành nông nghiệp tại châu Á. Hội chợ triển lãm này đóng vai trò then chốt trong công cuộc thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái công nghệ nông nghiệp của khu vực, bằng cách tập hợp những đơn vị then chốt trong ngành và những nhà hoạch định từ khắp nơi trên thế giới để khai phá các ý tưởng, giải pháp và công nghệ. Chúng tôi hy vọng điều này tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới nhằm tăng cường năng lực và khả năng sản xuất của ngành, khi chúng tôi xây dựng một châu Á an toàn lương thực cho các thế hệ tương lai". Khách tham quan AFTEA 2023 sẽ có nhiều cơ hội kết nối, học hỏi và chia sẻ kiến thức trong ba ngày diễn ra sự kiện.

Những điểm nổi bật tại AFTEA 2023

• Gian hàng của những nhà hoạch định cho công nghệ thực phẩm nông nghiệp: Dưới sự hỗ trợ của Impact Circle và Innovate 360, phối hợp cùng với Space F, gần 40 công ty khởi nghiệp đến từ Singapore, Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc và Thái Lan sẽ tụ hội tại sự kiện để giới thiệu các giải pháp và dịch vụ của họ tới các đối tác và nhà đầu tư tiềm năng.
  • Giới thiệu Trung tâm Thực phẩm Nông nghiệp Lim Chu Kang: Với định hình là một cụm nông sản thực phẩm có năng suất cao, bền vững và tiết kiệm tài nguyên, triển lãm của Cơ quan Thực phẩm Singapore tại AFTEA 2023 giới thiệu tổng quan về tầm nhìn của Lim Chu Kang (LCK) với vai trò là trung tâm sản xuất nông sản hàng đầu của Singapore trong tương lai. Khách tham quan có thể nhìn nhận về tương lai của LCK, với triển lãm giới thiệu các ý tưởng thiết kế cho Kế hoạch Tổng thể Ý tưởng của LCK. Các ý tưởng bao gồm các cơ sở và phương thức canh tác tiềm năng, chẳng hạn như ý tưởng trang trại xếp chồng cải tiến sẽ tối ưu hóa việc sử dụng đất, cơ sở làm mát theo khu vực để đáp ứng nhu cầu làm mát cho trang trại và giảm tiêu thụ năng lượng, cũng như cơ sở xử lý chất thải tập trung để xử lý chất thải trang trại được thu thập từ khu vực và giảm thiểu tác động tiêu cực từ môi trường.
  • Gian hàng thịt nuôi cấy đầu tiên trên thế giới: Được tổ chức bởi Hiệp hội Nông nghiệp Tế bào APAC (APAC-SCA), các nhà triển lãm Avant Proteins Pte Ltd, Umami Bioworks Pte Ltd, Meatable B.V, Gourmey, DPR Construction Asia Pacific Pte Ltd, JS Biosciences Co Ltd, Vital Meat và Kosmode Health sẽ giới thiệu về quá trình sản xuất và sản phẩm protein thay thế của họ.
  • Sự kiện giới thiệu công nghệ thử nghiệm trực tiếp: Các công ty Arianetech Pte Ltd và GRAIN International Pte Ltd sẽ trình bày về hệ thống canh tác đô thị công nghệ cao của họ có khả năng phát triển sản phẩm với năng suất cao hơn như thế nào.
  • Ứng dụng cộng đồng Circular Unite: Cùng với Đám mây Alibaba và Circular Unite, AFTEA 2023 sẽ khuyến khích người tham gia tải xuống ứng dụng và nâng cao nhận thức của họ về việc giảm lượng khí thải carbon, tìm hiểu về tác động môi trường của các lựa chọn hàng ngày của họ và cam kết thực hiện các bước hành động hướng tới một tương lai xanh hơn.
  • Trung tâm người sáng lập: Trung tâm người sáng lập sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong hành trình của họ bằng cách cung cấp cho họ một không gian an toàn để họ quảng cáo với các nhà triển lãm từ gian hàng thịt nuôi cấy, Canada và Vương quốc Anh, tìm hiểu các xu hướng nhân sự từ Synovivo Consulting và còn được tiếp thêm sức mạnh bằng những câu chuyện đầy cảm hứng từ những người sáng lập thành công như Shiok Meat, Umami Bioworks và Blue Aqua. Trung tâm người sáng lập cũng sẽ chủ trì sự kiện cho các đội lọt vào vòng chung kết của Chương trình ươm tạo thực phẩm nông nghiệp thuộc trường Bách khoa Cộng hòa -Trendlines vào Ngày thứ hai của sự kiện, tại đây họ sẽ giới thiệu các giải pháp công nghệ nông nghiệp của mình để giành được hợp đồng ươm tạo 6 tháng đáng mơ ước với Trendlines AFIC.
  • Khu vực thử nghiệm: Những người tham gia có thể khám phá các cơ hội đầu tư và hợp tác ở Bhutan, Canada, Nhật Bản, Hà Lan, Singapore và Tây Ban Nha. Họ cũng sẽ có thể khám phá tiềm năng thị trường của các nguyên liệu mới lạ với Nutricell Bioscience Molecules Pte. Ltd, về các cách thức để đạt được quá trình sản xuất thực phẩm bền vững với Siemens, cũng như thảo luận các phương pháp tiếp cận để thăng tiến nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và thực phẩm nông nghiệp của Singapore với Ủy ban Lao động Singapore (Workforce Singapore, WSG).

Các nhà triển lãm khác cũng sẽ trưng bày các công nghệ và giải pháp tiên tiến của họ là Aerospring Hydroponics, Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ (ASME), Haskell, GROW, Jah Cultura, Mindsprint, Phòng thí nghiệm đổi mới nông nghiệp thực phẩm Singapore cùng Chương trình khoa học và công nghệ thực phẩm của Đại học công nghệ Nanyang, PRIVA, Trung tâm đổi mới nông nghiệp đô thị của Republic Polytechnic, Liên đoàn Doanh nghiệp Nông thực phẩm Singapore (SAFEF), Signify Singapore Pte Ltd và Đại học Bách khoa Temasek.

Để tham quan AFTEA 2023, hãy đăng ký tại đây.

Liên hệ với đội nhóm Truyền thông Constellar: comms@constellar.co

Giới thiệu về Constellar

Constellar kết nối hệ sinh thái toàn cầu gồm các đối tác sự kiện và người tiêu dùng thông qua danh mục sở hữu trí tuệ (IP) tổng thể trong ngành Hội họp, Khuyến khích, Công ước và Triển lãm (MICE). Với tư cách là đối tác đáng tin cậy của Châu Á trong việc quản lý trải nghiệm của người tiêu dùng tại địa điểm và sự kiện sáng tạo, Constellar kích hoạt các mạng lưới có tác động mạnh mẽ nhằm kết nối thị trường, doanh nghiệp và người tiêu dùng toàn cầu lại với nhau, đảm bảo sự tăng trưởng bền vững. Với chuyên môn và sự cống hiến của mình, chúng tôi cam kết hỗ trợ các bên xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy với các bên liên quan trong thời gian dài đồng thời cho phép hợp tác đa ngành thông qua các giải pháp thu hút khách hàng hàng đầu thế giới. Truy cập constellar.co để biết thêm thông tin.

nguồn: Constellar