NEAT TOWER, TÒA NHÀ CAO NHẤT HÀN QUỐC, CHÍNH THỨC KHAI TRƯƠNG TẠI KHU KINH DOANH QUỐC TẾ SONGDO

POSCO E&C
2014-07-17 07:53 2611

--  POSCO đã hoàn thành nhiệm vụ dựng lên tòa nhà chọc trời 68 tầng cao 305m.

--  Một khu khách sạn với 400 phòng sẽ bắt đầu vận hành trong tòa nhà, và Daewoo International cũng sẽ chuyển đến.

TTXVN (Seoul, Hàn Quốc 17/7/2014)/PRNewswire/--

Tòa tháp Thương mại Đông Bắc Á (NEAT), cao nhất Hàn Quốc, hiện đứng sừng sững tráng lệ tại Khu Kinh doanh Quốc tế Songdo, Incheon.

8521404024

POSCO Construction and Engineering (CEO: Hwang Tae-hyeong), nhà thầu dự án, đã tổ chức lễ khánh thành hôm 10 tháng này để đánh dấu sự kiện vận hành toàn bộ tòa nhà này.

Sau 8 năm xây dựng, tòa tháp cao 305m với 68 tầng, tạo thành một tổ hợp đa dạng các không gian khác nhau, gồm văn phòng, khách sạn và thậm chí có cả một đài quan sát. Đặc biệt, từ tầng 2 đến tầng 33 sẽ được dành cho các doanh nghiệp và các công ty thương mại hàng đầu ở trong và ngoài nước. Cụ thể là từ tầng 9 đến tầng 21 sẽ dành riêng cho Daewoo International, tập đoàn kinh doanh đa ngành của Hàn Quốc hoạt động trên quy mô toàn cầu, làm trụ sở.

Các tầng 36 đến 37 sẽ là không gian của các phòng tiệc lớn, các nhà hàng, phòng hội nghị và những phòng chức năng tương tự khác, trong khi từ tầng 38 đến 64 sẽ là khu khách sạn với 423 phòng, gồm cả 1 căn penthouse tại tầng thượng. Một đài quan sát để ngắm toàn bộ cảnh quan xung quanh của trung tâm kinh doanh được đặt tại tầng 65.

POSCO E&C đảm bảo lắp đặt các giải pháp chống thảm họa và an ninh bậc nhất hiện nay cho tòa nhà. Chẳng hạn như họ đã triển khai các thiết bị cảm biến hệ thống định vị toàn cầu để giúp đo thời gian thực về chấn động, chuyển dịch hoặc các biến dạng của tòa nhà do những nhân tố bên ngoài gây ra, giúp có thể xác định sớm bất kỳ vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến sự an toàn hoặc kết cấu của tòa nhà.

Ngoài ra, trung tâm kiểm soát chống thảm họa được đặt tại tầng hầm 1 giúp kiểm soát trung tâm đối với hệ thống cung cấp điện, ánh sáng và CCTV, kiểm soát tiếp cận tòa nhà và các dịch vụ có tính năng khác. Tầng 30 và mỗi tầng từ 60 trở lên sẽ có một khu trú ẩn an toàn và kịp thời trong trường hợp khẩn cấp, như hỏa hoạn. Tòa nhà có 29 thang máy vận hành với tốc độ 420m/phút và có thể chở mọi người từ tầng 1 đến đài quan sát ở tầng 65 chỉ trong vòng 1 phút.

Tòa NEAT cũng dự kiến giành được chứng nhận LEED ( Hàng đầu về Thiết kế Môi trường và Năng lượng), một trong những loại chứng nhận môi trường nổi tiếng nhất thế giới do U.S. Green Building Council cấp. Các giải pháp đáp ứng tiêu chuẩn của chứng nhận bao gồm một hệ thống thu thập và xử lý một phần nước thải của tòa nhà để tái sử dụng cho các hoạt động tưới cây và các khu vực vệ sinh. Hơn nữa, sơn, thảm, giấy dán tường và những nguyên phụ liệu khác đều là những chất dễ phân hủy.

POSCO E&C, nhà thầu của dự án, là một công ty xây dựng được thừa nhận trên toàn cầu hoạt động trong một loạt các dự án, gồm cả các nhà máy năng lượng và môi trường, phát triển đô thị, các dự án SOC quy mô lớn, những tòa nhà cao tầng thông minh và dự án dân cư. POSCO E&C mang lại cho mỗi dự án những công nghệ và kinh nghiệm xây dựng nhà máy được tích lũy từ việc xây dựng nhà máy thép tại Pohang và Gwangyang hiện vẫn còn tính cạnh tranh trên toàn cầu trong suốt 40 năm qua.

Trong số những dự án này là kế hoạch phát triển mở rộng đô thị TP. Hà Nội mà nhà thầu đã thắng thầu với  6,4 triệu USD hồi tháng 9/2008 và đã hoàn thành vào tháng 7/2011. Tập trung vào mở rộng khu vực thành phố gấp 3 lần từ 921 km2 lên 3344,6 km2, dự án này là một trong những kế hoạch lớn nhất thế giới về phát triển đô thị, liên quan đến tất cả các hạng mục từ các thị trấn mới, đường xá, cung cấp và thoát nước cho đến nâng cấp đường điện, nước, đường sắt và viễn thông.

Một dự án khác là Vattanac Capital Tower đặt tại trung tâm thủ đô Phnom Penh của Campuchia, công ty này đã hoàn tất hồi tháng 12 năm ngoái. Với 4 tầng hầm và 39 tầng nổi, đây là tòa nhà cao nhất của nước này được kiểm soát trên một nền tự động. Tổng ngân sách cho dự án này là 180 triệu USD được khởi công xây dựng từ tháng 3/2010 và hoàn thiện vào tháng 12/2013.

Trong khi đó, Quận Kinh doanh Quốc tế Songdo nơi đặt Tháp NEAT chỉ cách Sân bay Quốc tế Incheon 15 phút qua Cầu Great Incheon (dài 21 km) bắt đầu hoạt động hồi tháng 10/2009. Sân bay có một lợi thế địa lý độc nhất, đó là đến/đi 38 thành phố chỉ trong 2 giờ bay. Một chuyến đi trong ngày có thể tới các thành phố lớn trên thế giới trên 1 triệu dân, gồm cả Thượng Hải và Tokyo.

Quận này hiện được phát triển thành một trung tâm kinh doanh quốc tế bao gồm các tập đoàn kinh doanh quốc tế, một tổ hợp dân cư và các khu công nghiệp về công nghệ sinh học tiên tiến và ngành tri thức. Một số tổ chức quốc tế cũng đóng tại quận này, gồm cả Ban thư ký của Quỹ Khí hậu Toàn cầu và văn phòng Tập đoàn WB tại Hàn Quốc mở cửa lần lượt từ tháng 10/2012 và tháng 10/2013.

Trong quận này, POSCO E&C tham gia nhiều dự án bao gồm các tòa nhà cao tầng trong chính khu kinh doanh quốc tế, như khu căn hộ, các trụ sở thương mại và một công viên.

Ảnh -  http://photos.prnasia.com/prnh/20140715/8521404024

NGUỒN: POSCO E&C