POSCO E&C hoàn thiện công trình Trung tâm POSCO Bắc Kinh ở Trung Quốc

POSCO E&C
2015-12-07 13:01 1711

TTXVN (SEOUL, Hàn Quốc, 7/12/2015) /PRNewswire/ --

- Được thi công bởi POSCO E&C, công ty nắm số lượng kỷ lục về thi công các tòa nhà chọc trời ở Hàn Quốc.

- Đã hoàn thiện 2 tháp (25 tầng và 33 tầng) ở Wangjing, Bắc Kinh

- Đã được chính phủ Trung Quốc trao tặng "Chứng nhận Công trình Xanh – 3 sao" do sở hữu hệ thống tân tiến thân thiện với môi trường sinh thái

Ngày 11/11, POSCO E&C (CEO là Hwang Tae Hyun) đã hoàn tất thi công Trung tâm POSCO Bắc Kinh tại Wangjing, Chaoyang ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Panorama of the Beijing POSCO Center constructed by POSCO E&C in Wangjing, Beijing, China

POSCO E&C nắm giữ số lượng kỷ lục về xây dựng các tòa nhà chọc trời ở Hàn Quốc. Đây là công ty xây dựng hàng đầu Hàn Quốc từng xây tháp NEAT Tower, tòa nhà cao nhất được công ty hoàn thiện nằm ở Songdo, Incheon. Hiện, công ty đang xây LCT -tổ hợp nghỉ dưỡng 101 tầng ở Haeundae, Busan.

Wangjing được coi là một quận thương mại quốc tế trung tâm với nhiều công ty toàn cầu được đặt trong khu vực này. Trong số đó đáng chú ý là Mercedez Benz, Microsoft và Siemens cũng như các công ty công nghệ thông tin trong nước như Tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba.

Sau ba năm xây dựng bắt đầu từ tháng 12/2011, Trung tâm POSCO Bắc Kinh hiện đã hoàn thiện hai tòa nhà trên một khu đất diện tích 20.000 mét vuông: Tháp A cao 33 tầng và Tháp B cao 25 tầng.

POSCO E&C phát huy tối đa hiệu suất năng lượng của tòa nhà với việc ứng dụng một hệ thống làm sạch không khí tự động, hệ thống ánh sáng mặt trời và hệ thống điều khiển nhiệt độ/độ ẩm tự động, cũng như một hệ thống trữ nhiệt có thể trữ nhiệt nóng lạnh theo dạng đá thông qua vận hành động cơ làm lạnh vào buổi tối và sử dụng điều hòa không khí vào ban ngày.

Từng được đánh giá tốt về mặt hiệu suất năng lượng, Trung tâm POSCO Bắc Kinh đã được chính phủ Trung Quốc trao "Chứng nhận Công trình Xanh – 3 sao", cấp chứng nhận cao nhất về môi trường xây dựng, từ tháng 11 năm ngoái.

Trung tâm POSCO Bắc Kinh có nhiều khu vực giải trí và thương mại, trải rộng từ tầng một lên tầng ba, như một ngân hàng, bệnh viện, các nhà hàng, trung tâm thể dục thẩm mỹ và các phòng họp. Từ tầng bốn trở lên, sẽ được sử dụng làm khu vực văn phòng. Các đại lý và công ty trực thuộc chính phủ Hàn Quốc được đặt trong tòa nhà này gồm các công ty thuộc POSCO Group, KOTRA, Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Hàn Quốc, Tập đoàn Bảo hiểm Thương mại Hàn Quốc, Văn phòng đại diện của Gyeongsangbuk-do tại Bắc Kinh, và Ngân hàng Woori.

Phát biểu tại lễ hoàn thiện công trình vào ngày 11/11, CEO của POSCO Kwon Oh Joon nhấn mạnh: "Với việc bộ phận then chốt của Trung tâm POSCO Bắc Kinh được hoàn thiện ngày hôm nay, POSCO sẽ nỗ lực hết sức mình để phát triển thành một công ty uy tín đồng hành cùng các cộng đồng địa phương và chia sẻ với các cổ đông. Ông gửi lời cảm ơn tới những người đã kiên định hỗ trợ, để việc thực thi công trình này được hoàn tất tốt đẹp.

POSCO E&C hiện đang xây dựng Trung tâm POSCO IT tại Dalian, Trung Quốc với bảy tòa nhà căn hộ 40 tầng và một toàn nhà studio 27 tầng, toàn bộ các toàn nhà này dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 12/2015.

Ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20151203/8521508290

NGUỒN: POSCO E&C