Dain Leaders mang đến môi trường thực hành sống động qua 'HAIO', Nội dung giáo dục về y tế thực tế ảo

Dain Leaders
2023-12-15 14:25 2124

SEOUL, Hàn Quốc, 15/12/2023 /PRNewswire/ -- Dain Leaders, công ty chuyên về công nghệ giáo dục, đang mở rộng phạm vi kinh doanh về nội dung nhằm tích cực đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường metaverse và dẫn đầu quá trình chuyển đổi số trong các lĩnh vực y tế, giáo dục và công cộng.

Interaction technology that can control emergency situations based on voice commands and joint recognition in HAIO

Kể từ năm 2020, sau khi cung cấp môi trường giáo dục hướng đến người học và nội dung học tập độc đáo sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR), Dain Leaders đã ký thỏa thuận hợp tác cấp giấy phép cho nền tảng metaverse với Unity Korea và Unity Starter Editor. Thông qua điều này, Dain Leaders muốn giới thiệu một loại mô hình học tập mới của tương lai bằng cách triển khai công nghệ VR/AR cho các lĩnh vực giáo dục/công cộng tại Hàn Quốc cũng như thiết lập một hệ sinh thái sáng tạo nội dung cho học viên và giáo viên tham gia.

Sản phẩm chính của Dain Leaders, 'HAIO (Hospital All In One: Bệnh viện Tích hợp)' là giải pháp VR với công nghệ nhận dạng giọng nói và theo dõi bàn tay được thiết kế riêng cho việc đào tạo thực hành không tiếp xúc tại các trường cao đẳng y tế và điều dưỡng sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Phần cơ bản của HAIO là thực hành CPR để cứu một bệnh nhân đuối nước bất tỉnh được chuyển đến bệnh viện. Học viên sẽ được học kỹ năng ứng phó với tình huống khẩn cấp trong phòng cấp cứu ảo, nơi họ có thể đắm chìm vào môi trường đào tạo mô phỏng bệnh viện thực tế, khác với buổi đào tạo thông thường tại các trường đại học.

Trong HAIO, các nhân vật ảo sẽ lập tức phản ứng theo lệnh của người tham gia thông qua nhận dạng giọng nói. Học viên có thể tham gia diễn tập để tìm hiểu cách kiểm soát tình huống khẩn cấp trong không gian mô phỏng. Họ có thể kiểm soát tình huống bằng cách di chuyển bằng tay thay vì sử dụng bộ điều khiển có công nghệ nhận dạng khớp tay, giúp họ không cần phải bật và tắt HMD để tìm hiểu và định vị các nút điều khiển.

Lý thuyết rất quan trọng nhưng chắc chắn kinh nghiệm thực tế càng thiết yếu hơn nhiều trong cơ sở y tế. Điều này đòi hỏi phải có đủ số buổi đào tạo, nhưng rất khó để được thực hành lâm sàng đầy đủ do vấn đề về nhân quyền. HAIO tích hợp thêm cảm giác khi ở những nơi của bệnh viện thật vào chương trình đào tạo y tế, chẳng hạn như phòng cấp cứu ảo, điều mà không thể trải nghiệm trong các trường đại học. Về vấn đề này, HAIO được kỳ vọng sẽ là một giải pháp hoàn hảo bù đắp cho môi trường luyện tập trực tiếp vẫn chưa thể đạt được trong việc luyện tập hiện nay.

Dain Leaders nắm giữ 6 bằng sáng chế liên quan đến VR và AR, bao gồm công nghệ dựa trên vị trí người dùng, công nghệ theo dõi bàn tay và nhận dạng giọng nói, đồng thời đã nỗ lực đóng góp vào sự nghiệp phát triển công nghệ bằng cách tham gia vào nhiều dự án Nghiên cứu & Phát triển khác nhau của chính phủ. Hiện tại, hoạt động kinh doanh cốt lõi của Dain Leaders chủ yếu xoay quanh việc điều hành nội dung VR dựa trên theo dõi bàn tay phục vụ cho lĩnh vực đào tạo y tế và nội dung di động AR dựa trên nhận dạng chuyển động.

Changbae Lee, Trưởng bộ phận Kinh doanh về Nội dung tại Dain Leaders cho biết: "Đối với HAIO, giảng viên của các trường cao đẳng y tế và điều dưỡng đã tham gia phát triển nội dung và các sinh viên chuyên ngành y tế đã đánh giá và xác minh giải pháp; do đó, chương trình đào tạo tuân thủ các quy trình và phương pháp y tế theo đúng quy định".

Giới thiệu về Dain Leaders

Trang web: www.dainleaders.com