An tâm với K-Study - "Nền tảng theo dõi số dành cho sinh viên quốc tế dựa trên Blockchain" của Dain Leaders đã thu hút được đông đảo sự quan tâm.

Hiệp hội Công nghệ Viễn thông Hàn Quốc (TTA) bắt đầu tiến hành kiểm định hiệu suất.
Dain Leaders
2020-11-27 09:00 3806

SEOUL, Hàn Quốc, ngày 27/11//2020 /PRNewswire/ -- Chiến lược 'K-Quarantine' (cách ly ở Hàn Quốc) đã được đánh giá rất cao do Hàn Quốc đã kiểm soát đại dịch COVID19 khá thành công.  Trước xu hướng nhiều sinh viên quốc tế mong muốn du học ở Hàn Quốc, nền tảng kết nối "sinh viên quốc tế" dựa trên công nghệ Blockchain" do Dain Leaders phát triển – một công ty chuyên về công nghệ giáo dục với ứng dụng Blockchain của Hàn Quốc (http://www.dainleaders.com/), đã thu hút được sự quan tâm rất lớn.

Nền tảng K-Study có khả năng kết nối "sinh viên quốc tế" dựa trên công nghệ Blockchain, giúp hỗ trợ nhập học an toàn trong kỷ nguyên hậu COVID. Đây là nền tảng kết hợp công nghệ Blockchain với công nghệ theo dõi số để xử lý an toàn toàn bộ thủ tục nhập học trực tuyến cho các sinh viên theo học tại Hàn Quốc.

Đặc biệt, nền tảng này tăng cường tính bảo mật cho các tài liệu số của sinh viên quốc tế đăng ký theo học tại các trường cao đẳng và đại học ở Hàn Quốc, đồng thời đảm bảo độ tin cậy của dữ liệu, giúp nhà trường dễ xử lý thông tin hơn.

Dain Leaders đã bước vào quá trình xác minh độ tin cậy của dữ liệu. Quá trình này do Hiệp hội Công nghệ Viễn thông Hàn Quốc (TTA), một tổ chức chứng nhận kiểm định chất lượng phần mềm được công nhận trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc, đã đứng ra chủ trì để đảm bảo tính trung thực của dữ liệu trên Blockchain, tính bảo mật và khả năng sửa chữa khi lưu và khôi phục dữ liệu, cơ sở dữ liệu cũng như công nghệ liên quan đến hiệu suất và tính ổn định của Blockchain.

Trong quá trình này, Đại học Hanyang đã cung cấp dữ liệu của 2.000 ứng viên quốc tế và môi trường kiểm thử để xác minh công nghệ, cũng như hợp tác phát triển và thử nghiệm nền tảng theo dõi số nhằm hỗ trợ cán bộ tuyển sinh trong công tác xử lý hồ sơ xin nhập học như bảng điểm và bằng tốt nghiệp.

Quá trình này sẽ tiến hành kiểm định 15 tiêu chí nền tảng liên quan đến chức năng của Blockchain và khoảng 10 tiêu chí liên quan đến chất lượng và hiệu suất. Môi trường kiểm thử sẽ là các máy chủ sử dụng CPU thông thường, cũng như các máy chủ và nút của Blockchain với giá trị mục tiêu là 20TPS (số lượng giao dịch mà mạng có khả năng xử lý mỗi giây). TPS không phải là chỉ số tuyệt đối về hiệu suất của Blockchain, nhưng đây là chỉ số cần thiết để hỗ trợ một mức độ TPS nhất định và tốc độ xử lý khối đối với sự ổn định của các dịch vụ thương mại.

Chủ tịch Moo-ho Lim của Dain Leaders cho biết: "Sau khi quá trình xác minh của TTA kết thúc, nền tảng này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay để các đơn vị sử dụng rộng rãi, bao gồm cả sinh viên quốc tế và cán bộ của các trường cao đẳng và đại học. Các trường cao đẳng, đại học và các tổ chức giáo dục khác ở Hàn Quốc hiện có thể theo dõi sinh viên quốc tế trên nền tảng số dựa trên Blockchain thông qua Nền tảng K-Study."

nguồn: Dain Leaders