GCL ký kết thành công đơn hàng cung cấp 1.1 GW mô-đun PV từ NTPC

GCLSI
2024-01-11 03:23 543

TÔ CHÂU, Trung Quốc, 11/01/2024 /PRNewswire/ -- GCL System Integration Technology Co. Ltd. (GCLSI), công ty quang điện lớn trên toàn cầu, đã công bố ký hợp đồng với NTPC Renewable Energy Limited, Ấn Độ (NTPCREL) để cung cấp 1100 MW mô-đun năng lượng mặt trời hiệu suất cao.

Đây là đơn đặt hàng mô-đun năng lượng mặt trời lớn nhất từng được NTPCREL đặt hàng cho một nhà sản xuất. Các mô-đun sẽ được sử dụng trong nhiều dự án của NTPC hiện đang được vận hành. GCLSI sẽ hoàn thành việc cung cấp toàn bộ 1100 MW trong thời gian kỷ lục là 5 tuần.

Đối với GCLSI, hợp đồng này đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong việc mở rộng quy mô kinh doanh tại Ấn Độ và các thị trường toàn cầu khác. Một hợp đồng khác có cùng quy mô, 1.1 GW, đã được GCLSI ký với một công ty IPP hàng đầu ở Ấn Độ vào tháng 9 năm 2023, nguồn cung dự kiến sẽ bắt đầu vào quý 2 năm 2024.

Zhang Kun, Chủ tịch điều hành, GCLSI cho biết: "Chúng tôi rất biết ơn NTPCREL vì đã đặt niềm tin vào chúng tôi và chúng tôi mong muốn GCLSI sẽ trở thành một trong những đối tác đáng tin cậy lâu dài của họ. Chúng tôi cam kết cung cấp chất lượng hàng đầu thế giới, công nghệ mới nhất và các giải pháp năng lượng mặt trời đáng tin cậy để hỗ trợ các mục tiêu năng lượng bền vững của Ấn Độ".

NTPC là công ty điện lực nhà nước lớn nhất Ấn Độ với công suất lắp đặt là 73.874 MW. NTPCREL, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của NTPC, với trọng tâm là các dự án năng lượng mặt trời, gió và hybrid trên khắp Ấn Độ.

GCLSI là một phần của tập đoàn năng lượng Golden Concord Holdings Ltd.(GCL), được xếp hạng thứ hai trong top 500 doanh nghiệp năng lượng mới toàn cầu. Với sự hiện diện tại hơn 30 quốc gia và lực lượng lao động hơn 40.000 nhân viên, tập đoàn này hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp đa dạng như sản xuất silicon FBR, silicon bán dẫn, tế bào & mô-đun PV, lưu trữ năng lượng, năng lượng di động, hydro xanh, khí tự nhiên, vật liệu lithium, v.v.

Vượt xa các dịch vụ thông thường, GCLSI đang dẫn đầu ngành bằng cách tích cực phát triển giải pháp truy xuất nguồn gốc kết hợp chứng nhận dấu chân carbon với công nghệ blockchain. Cách tiếp cận sáng tạo này phù hợp với các quy định giao dịch carbon ngày càng nghiêm ngặt trong cuộc chiến toàn cầu chống biến đổi khí hậu.

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Ấn Độ sẵn sàng dẫn đầu thế giới về tăng trưởng dựa trên năng lượng mặt trời do nhu cầu năng lượng ngày càng tăng nhanh. Chính phủ Ấn Độ đã đặt mục tiêu đầy tham vọng là lắp đặt 500 GW năng lượng tái tạo và nâng tỷ lệ điện sử dụng nhiên liệu phi hóa thạch lên 60% vào năm 2030. GCLSI đặt mục tiêu trở thành đối tác đáng tin cậy trong hành trình hướng tới một tương lai xanh hơn của Ấn Độ bằng cách tận dụng các công nghệ tiên tiến, kinh nghiệm sâu rộng trong ngành và cam kết đổi mới.

nguồn: GCLSI