COMAU HỖ TRỢ SẢN XUẤT HIỆU QUẢ CỤM HỆ THỐNG TRUYỀN ĐỘNG ĐIỆN THẾ HỆ MỚI CHO NHÀ SẢN XUẤT XE ĐIỆN (EV) TRUNG QUỐC NIO

Comau
2024-01-16 19:29 896

THƯỢNG HẢI, 16/01/2024 /PRNewswire/ -- Comau đã triển khai giải pháp chìa khóa trao tay hiệu suất cao để tự động hóa quy trình sản xuất hệ thống truyền động điện thế hệ mới của NIO. Dự án đa chiều này cũng đảm bảo việc chế tạo nhanh chóng và đáng tin cậy trong quá trình sản xuất hàng loạt cho động cơ cảm ứng và nam châm vĩnh cửu thế hệ thứ ba của nhà sản xuất xe điện, cả hai đều là bộ phận không thể thiếu của hệ thống truyền động điện (EDS) độc quyền của NIO. Giải pháp toàn diện bao gồm các dây chuyền chính như dây chuyền lắp ráp stato và roto, dây chuyền sản xuất hộp số và bộ biến tần, cũng như các quy trình thử nghiệm EOL (Cuối dây chuyền). Giải pháp được thiết kế để hỗ trợ công suất sản xuất hàng năm trên quy mô lớn là 1 triệu đơn vị, được sử dụng trong các dòng xe sedan, coupe và SUV điện của NIO, cũng như một số mẫu xe của thương hiệu con ALPS.

Stator and Rotor Assembly Station

Giải pháp tự động hóa tiên tiến của Comau mang lại sự linh hoạt và khả năng mở rộng quy mô tối ưu, cho phép khách hàng điều chỉnh môi trường sản xuất của mình để phù hợp với các thông số quy trình khác nhau khi cần cho các sản phẩm mới. Để tăng cường tính linh hoạt của dây chuyền sản xuất và cho phép sản xuất song song hai hệ thống truyền động điện, Comau đã phát triển một bộ chuyển đổi mới với bộ định vị điểm 0. Phụ kiện cải tiến này thống nhất một cách hiệu quả các tiêu chuẩn thiết kế, quy trình và kiểm soát, cho phép đáp ứng các yêu cầu lắp ráp khác nhau trong khi vẫn duy trì tính linh hoạt tối đa.

Môi trường sản xuất tự động hóa cao của Comau cũng có robot sử dụng thị giác hướng dẫn 3D, xe tự hành (AGV) để cung cấp vật liệu tự động và tải đầu công cụ tự động, đã giúp nâng cao đáng kể hiệu quả sản xuất của khách hàng. Hơn nữa, việc sử dụng rộng rãi camera 3D lập thể bốn mắt đã cho phép Comau khắc phục thành công những hạn chế của công nghệ hướng dẫn thị giác về trường nhìn và phạm vi cầm nắm, cho phép định vị và lắp ráp bộ phận tự động cùng với khả năng lặp lại xuất sắc.

Alan Zeng, Phó chủ tịch cấp cao của NIO kiêm Giám đốc điều hành của XPT cho biết: "Khi nói đến việc triển khai các giải pháp công nghệ tiên tiến, kinh nghiệm và bí quyết đóng vai trò quyết định làm nên thành công. Chúng tôi vô cùng ấn tượng trước kiến thức chuyên môn sâu rộng của Comau về hệ thống truyền động điện trong suốt quá trình hợp tác. Giải pháp tiên tiến này đã hỗ trợ dự án một cách đáng tin cậy, giúp chúng tôi vượt qua nhiều thách thức và đạt được kết quả mong muốn. Quan hệ hợp tác của chúng tôi tuân theo cách tiếp cận kỹ thuật đồng thời, thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ giữa cả hai bên và đẩy nhanh tiến độ dự án một cách hiệu quả. Phương pháp này không chỉ đảm bảo tiến độ và kiểm soát chi phí mà còn đảm bảo chất lượng, hiệu suất và độ tin cậy của sản phẩm cuối cùng".

Xem toàn bộ Câu chuyện thành công của NIO.

nguồn: Comau