Trinasolar hợp tác với A*STAR trong dự án phát triển công nghệ pin lưu trữ năng lượng thế hệ mới

Trina Solar Energy Development Pte. Ltd.
2024-08-09 13:49 2374

SINGAPORE, 9/8/2024 /PRNewswire/ -- Trinasolar, công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp lưu trữ năng lượng và quang điện thông minh đã ký kết hợp tác nghiên cứu với Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu (A*STAR), cơ quan nghiên cứu và phát triển (R&D) khu vực công hàng đầu của Singapore. Sự hợp tác lần này nhằm mục đích thúc đẩy việc tối ưu hóa và nâng cấp các công nghệ sản xuất pin công nghiệp, góp phần vào quá trình chuyển đổi năng lượng xanh và giảm thiểu lượng phát thải carbon ở Trung Quốc, Singapore cũng như toàn thế giới.

From left to right: Prof Loh Xian Jun, Executive Director, Institute of Materials Research and Engineering (IMRE), A*STAR, Helena Li, Executive President, Trinasolar, Dr Chiam Sing Yang, Deputy Executive Director, Institute of Materials Research and Engineering (IMRE), A*STAR

Hợp đồng hợp tác kéo dài ba năm sẽ tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ pin lưu trữ năng lượng tiên tiến cũng như công nghiệp hóa các giải pháp năng lượng. Tận dụng thế mạnh về năng lượng, vật liệu và sản xuất thông minh của A*STAR, mục tiêu chung của cả hai bên là giải quyết những thách thức kỹ thuật cốt lõi trong pin lưu trữ năng lượng và thương mại hóa các giải pháp pin lưu trữ năng lượng tiên tiến.

Viện Nghiên cứu và Kỹ thuật Vật liệu của A*STAR (IMRE của A*STAR) sẽ tận dụng chuyên môn sâu rộng về khoa học và kỹ thuật vật liệu để phát triển các giải pháp lưu trữ năng lượng cải tiến, tập trung chủ yếu vào việc phát triển các loại vật liệu mới và nâng cao hiệu suất của pin thông qua các phương pháp nghiên cứu tiên tiến.

Là một trong những trung tâm nghiên cứu quang điện (PV) tiên tiến nhất về công nghệ lưu trữ năng lượng và năng lượng mặt trời, phòng thí nghiệm của Trinasolar luôn hoan nghênh hợp tác nghiên cứu với các trung tâm khoa học và công nghệ hàng đầu khác để phát triển các giải pháp và sản phẩm pin năng lượng mặt trời tiên tiến nhất.

Helena Li, Chủ tịch điều hành của Trinasolar, bày tỏ lòng biết ơn đối với chính phủ Singapore trong việc chủ động xây dựng nền tảng năng lượng mới và thực hiện công cuộc chuyển đổi xanh. Bà Li nhấn mạnh tiềm năng lớn mạnh của A*STAR IMRE trong lĩnh vực vật liệu và thiết bị điện tử mới, đồng thời bày tỏ sự hào hứng khi được cộng tác với đội ngũ có tầm nhìn vượt thời đại này. Mối quan hệ đối tác sẽ áp dụng cơ chế đổi mới cởi mở, toàn diện và hợp tác để cùng phát triển các công nghệ pin lưu trữ năng lượng thế hệ tiếp theo, liên tục nâng cao công nghệ sản xuất trong ngành lưu trữ năng lượng và góp phần phát triển hệ thống lưu trữ năng lượng toàn cầu, cuối cùng là xây dựng một tương lai không có phát thải ròng.

Giáo sư Xian Jun Loh, Giám đốc điều hành của A*STAR IMRE cho biết: "Sự hợp tác này kết hợp một cách hoàn hảo thế mạnh về nghiên cứu của IMRE với chuyên môn sâu rộng về lưu trữ năng lượng của Trinasolar. Chúng tôi mong muốn cùng nhau đạt được những tiến bộ có giá trị trong công nghệ lưu trữ năng lượng, áp dụng nghiên cứu khoa học vào các ứng dụng thực tế ở Singapore và đóng góp vào quá trình tăng trưởng kinh tế cũng như phát triển các công nghệ mang lại lợi ích cho mọi người".

Đổi mới luôn là chiến lược phát triển hàng đầu và là động lực cốt lõi của Trinasolar. Công ty đã thành lập bốn cơ sở nghiên cứu và phát triển (R&D) về lưu trữ năng lượng bao gồm: Viện nghiên cứu công nghệ lưu trữ năng lượng tiên tiến, trung tâm kỹ thuật lưu trữ năng lượng, viện nghiên cứu năng lượng kỹ thuật số và trung tâm nghiên cứu và phát triển điện tử công suất. Cam kết trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu về các giải pháp lưu trữ năng lượng và quang điện thông minh, Trinasolar tuân thủ sứ mệnh "Năng lượng mặt trời toàn năng". Trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục duy trì sự đổi mới độc lập và hợp tác, thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng công nghệ lưu trữ năng lượng, dẫn đầu sự phát triển chất lượng cao của ngành năng lượng mới và góp phần hiện thực hóa một tương lai không có phát thải ròng.

nguồn: Trina Solar Energy Development Pte. Ltd.
Related Stocks:
Shanghai:688599