CEO Perfect World tham gia các kỳ họp của các hội nghị tư vấn chính trị cấp cao nhất Trung Quốc

Beijing Perfect World Network Technology Co., Ltd.
2015-03-12 17:01 783

TTXVN (BẮC KINH 12/3/2015)/PRNewswire/--

Kỳ họp thứ 3 Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc (CPPCC) lần thứ 12 đã khai mạc ngày 3/3 và khóa họp thứ 3 Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (NPC) lần thứ 12 khai mạc hôm 5/3. Những nhân vật có ảnh hưởng trong xã hội Trung Quốc được mời đến tham gia tư vấn và đề xuất, do đây là nơi ra đời các chính sách và chương trình then chốt của chính phủ Trung Quốc về phúc lợi xã hội.

Trong bối cảnh sự tham dự của Trung Quốc vào các vấn đề thế giới ngày càng sâu rộng, 60 triệu thành viên trong các cộng đồng người Trung Quốc ở nước ngoài đang được kết nối chặt chẽ với Trung Quốc và nguyện vọng của họ đang ngày càng được quan tâm hơn. Có 38 thành viên từ những cộng đồng này tại 27 quốc gia tham dự CPPCC năm nay, trong số đó có CEO của Perfect World, ông Robert Xiao. Đề xuất của ông: " Định hướng Ngoại giao nhân dân Trung Quốc trong Kỷ nguyên Mới với Dữ liệu Lớn", là một chủ đề lớn được đưa ra thảo luận.

Từ nhiều năm nay, Perfect World cam kết phát triển các sản phẩm và dịch vụ giải trí trực tuyến trên toàn thế giới, và quảng bá thành công các sản phẩm của họ tại hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ, tạo ra một sân chơi để  các game thủ trên toàn cầu có thể gặp gỡ, hiểu, đánh giá, và tôn trọng nền văn hóa truyền thống Trung Quốc thông qua các trò chơi. Bằng nhiều kênh của mình, Perfect World đã mở rộng tối đa các cơ hội để tuyên truyền về truyền thống văn hóa, phong tục tập quán và con người Trung Quốc cũng như mang đến một hình ảnh hoàn toàn tích cực về đất nước này. Với sự tăng cường số hóa truyền thông xã hội thì việc bước vào kỷ nguyên dữ liệu lớn sẽ mang đến các cơ hội hoàn toàn mới cho sự phát triển ngoại giao Trung Quốc.

Ông Robert Xiao cho biết: "Chúng ta nên hòa mình với xu hướng chung và sử dụng dữ liệu lớn một cách khoa học để đưa ra chính sách công Trung Quốc. Trước tiên, chúng ta cần đẩy mạnh cơ sở hạ tầng dữ liệu lớn cơ bản trong kỷ nguyên ngoại giao này. Thứ hai là, chúng ta cần thúc đẩy thiết lập một cơ chế ra quyết sách hiệu quả, khoa học. Thứ ba là chúng ta phải đi tiên phong trong việc sử dụng dữ liệu lớn để nghiên cứu các ý kiến khác nhau của người dân về chính sách đất nước và phát triển một chiến lược truyền thông đặc thù cho từng nhóm người. Thứ tư là chúng ta cần thiết lập một cơ chế kiểm soát dữ liệu thời gian thực do nó thích hợp với ngoại giao nhân dân để phản hồi kịp thời và có thể hoạt động như một công cụ hướng dẫn và dự đoán viễn cảnh tương lai".

NGUỒN:  Beijing Perfect World Network Technology Co., Ltd.

nguồn: Beijing Perfect World Network Technology Co., Ltd.