CIMA và Đại học Mở Thành phố Hồ Chính Minh ký MOU nhằm tăng số lượng người làm công tác Kế toán quản trị tại Việt Nam

Viện kế toán quản trị công chứng (CIMA)
2016-03-24 10:44 796

Kuala Lumpur, Malaysia, 24/3/2016 /PRNewswire/ -- Hiệp Hội Kế toán Quản trị Công chứng Anh quốc  (CIMA) và Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã ký bản ghi nhớ (MoU) nhằm thúc đẩy sự hợp tác trong những lĩnh vực quan tâm chung và giá trị chung, với mục tiêu tăng cường số lượng Kế toán quản trị tại Việt Nam.

MoU này sẽ cho phép sự hợp tác phát triển các chương trình, qua đó cung cấp cho sinh viên Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh lộ trình đào tạo nhanh, nhằm hoàn thiện Chứng chỉ nghề nghiệp Kế toán Quản trị CIMA.

MoU cũng hướng tới tăng cường chất lượng giáo dục bằng cách kết hợp các học phần của chương trình CIMA vào chương trình của sinh viên đang theo đuổi khóa học Kế toán và Kiểm toán tại Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. Khi hoàn tất thành công chương trình này, sinh viên sẽ đạt được tấm bằng Tốt nghiệp Đại học và chứng chỉ Kế toán doanh nghiệp CIMA. Với chứng chỉ này, sinh viên có thể tiếp tục theo đuổi các kỳ thi cấp độ cao hơn - cấp độ chuyên nghiệp của Chứng chỉ nghề nghiệp CIMA.

Ông Bee Lee Chua, Giám đốc các thị trường mới nổi của CIMA, cho biết: "CIMA vui mừng hợp tác với Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh để cung cấp cơ hội cho các sinh viên của họ đạt được Chứng chỉ nghề nghiệp chuyên nghiệp được công nhận trên toàn cầu và chức danh Kế toán Quản trị Công chứng Toàn cầu (CGMA). Chức danh CGMA được công nhận bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu trên toàn thế giới và được trao bởi CIMA và đối tác liên doanh của chúng tôi - Viện Kế toán Công chứng Hoa kỳ (AICPA). Đến thời điểm này, chúng tôi đã có một cộng đồng với trên 150.000 CGMA trải rộng tại trên 176 quốc gia.

Ông nói thêm: " Các Chứng chỉ nghề nghiệp Kế toán chuyên nghiệp đang trở nên ngày càng quan trọng hơn khi các công ty phải tìm kiếm chuyên gia để đối phó với môi trường kinh doanh biến động và bất ổn. CGMA tận dụng thông tin tài chính và phi tài chính để giúp đội ngũ quản trị công ty thực hiện các quyết định kinh doanh quan trọng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh mạnh mẽ. Với chuyên môn của họ, CGMA có thể giúp đóng góp vào sự thành công của các công ty và sự phát triển của kinh tế của Việt Nam.

Truy vấn thông tin

Ông Bee Lee Chua
T. +6010 400 2962
E. beelee.chua@cimaglobal.com