JA Solar công bố dấu mốc là nhà sản xuất PV đầu tiên nhận bảo hiểm tín dụng người mua từ SINOSURE

JA Solar Holdings Co., Ltd.
2017-02-06 20:00 1213

TTXVN (BEIJING, Feb. 6, 2017) /PRNewswire-AsiaNet/ --
JA Solar Holdings Co., Ltd. (Nasdaq: JASO) (còn gọi là "JA Solar"), một trong những nhà sản xuất lớn nhất thế giới về các sản phẩm điện năng lượng mặt trời công suất cao, hôm nay thông báo tập đoàn China Export & Credit Insurance Corporation (còn gọi là "SINOSURE") đã cung cấp bảo hiểm tín dụng của bên mua xuất khẩu để xuất khẩu khoảng 300 môđun MW JA Solar cho một dự án PV được phát triển bởi công ty năng lượng đa quốc gia ENEL S.p.A (còn gọi là "ENEL") ở Brazil. Tổng số tiền được bảo hiểm là 145 triệu USD.

Ngân hàng Trung Quốc và Banco Santander đã chi tiền mua các môđun năng lượng mặt trời này, trong khi ENEL cung cấp hoạt động đảm bảo tiền vay và SINOSURE cung cấp bảo hiểm tín dụng của bên mua xuất khẩu.

Ông Jian Xie, Chủ tịch JA Solar, nhận định: "Vụ giao dịch này chứng tỏ rằng cộng đồng tài chính công nhận chất lượng và sự tin cậy của các môđun JA , và họ cảm thấy tin vào số lượng tiền vốn lớn như cam kết cho các dự án chạy điện JA. Vụ giao dịch này là một dấu mốc quan trọng cho sự phát triển dự án năng lượng mặt trời ở các nền kinh tế đang nổi lên, bởi đây là một mô hình cho các cấu trúc tài chính giúp giảm chi phí vốn và gia tăng tốc độ phát triển. Chúng tôi hy vọng chứng kiến mô hình tài chính này hỗ trợ nhiều hơn nữa việc triển khai năng lượng mặt trời ở Brazil và các thị trường đang nổi lên khác".

NGUỒN: JA Solar Holdings Co., Ltd

nguồn: JA Solar Holdings Co., Ltd.
Related Stocks:
NASDAQ:JASO