IP của JA Solar về công nghệ PERC hai mặt được cấp bằng sáng chế tại Nhật Bản

JA Solar Holdings Co., Ltd.
2018-09-07 21:02 2126

TTXVN (BẮC KINH, ngày 7 tháng 9 năm 2018 / PRNewswire-AsiaNet / --

JA Solar Holdings Co., Ltd., nhà sản xuất hàng đầu thế giới về sản phẩm quang điện hiệu năng cao,

thông báo rằng ứng dụng bằng sáng chế của họ để bảo vệ tài sản trí tuệ của công ty về công nghệ mô-đun và tế bào PERC hai mặt đã được Văn phòng sáng chế Nhật Bản cấp quyền.

JA Solar là một công ty chuyên về đổi mới và cải tiến của công nghệ quang điện kể từ khi thành lập bằng cách dành nguồn lực khổng lồ cho những nỗ lực R & D của mình và luôn duy trì vị trí dẫn đầu về công nghệ trong ngành quang điện toàn cầu. JA Solar đã trình công bố phát minh "Tế bào năng lượng mặt trời hấp thụ ánh sáng hai mặt với AI-BSF cục bộ và phương pháp thực hiện" để Cục sở hữu trí tuệ quốc gia của Trung Quốc vào đầu năm 2013, và bằng sáng chế sau đó được cấp vào tháng 3/2016. Công nghệ PERC hai mặt sử dụng mặt sau của một tế bào PERC để nhận ánh sáng phân tán và phản xạ từ mặt đất, tạo ra năng lượng cao hơn trên mức mô-đun. Bằng sáng chế đặt JA Solar ở một vị trí duy nhất để giữ quyền sở hữu trí tuệ cốt lõi liên quan đến tế bào và mô-đun PERC hai mặt. Sự chấp thuận mới nhất của ứng dụng bằng sáng chế này từ Văn phòng sáng chế Nhật Bản là một biểu hiện của sự đổi mới công nghệ của JA Solar, cũng như công nhận pháp lý và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại Nhật Bản.

JA Solar đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các mô-đun PERC hai mặt kể từ quý đầu tiên của năm 2017. Tính hai mặt của các mô-đun như vậy có khả năng hấp thụ ánh sáng từ cả hai phía, kết hợp với khả năng chống vỡ, mài mòn và ăn mòn và gần như không thấm nước, điều này cho phép mô-đun PERC hai mặt cao cấp, đặc biệt thích hợp cho các khu vực ven biển và môi trường khắc nghiệt, tạo ra sự ổn định lâu dài trong phát điện năng lượng mặt trời đặc biệt cho hệ thống PV. Công nghệ PERC hai mặt hiện được coi là một trong những giải pháp kỹ thuật tiên tiến và tiết kiệm chi phí để giảm mức độ chi phí năng lượng (LCOE) trong việc tạo ra năng lượng mặt trời.

Tiến sĩ Wei Shan, Giám đốc Công nghệ của JA Solar, nhận xét: "JA Solar luôn tập trung vào nghiên cứu và phát triển, cũng như và tiết kiệm chi phí sản xuất các sản phẩm PV hiệu quả cao. Công nghệ tế vào và mô-đun dẫn đầu ngành của chúng tôi đảm bảo chất lượng và hiệu suất của sản phẩm, dẫn đến các lô hàng được chuyển sang thị trường Nhật Bản trước các đồng nghiệp của chúng tôi vì JA

Solar là nhà cung cấp mô-đun hàng đầu tại Nhật Bản trong nửa đầu năm 2018. Chúng tôi tin rằng công nghệ PERC hai mặt của chúng tôi được cấp bằng sáng chế tại Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng cường vị trí của JA và mở rộng thị phần của chúng tôi trong khu vực để cải thiện việc phục vụ khách hàng với các sản phẩm chất lượng cao."

Để biết thêm thông tin, hãy liên lạc:

Xiaorui Sun
+ 86-10-6361-1888 x1698
bj.sunxr@jasolar.com

Nguồn: JA Solar Holdings Co., Ltd.

nguồn: JA Solar Holdings Co., Ltd.