Thêm nhiều cách để khách du lịch đổi những đồng tiền ngoại tệ lẻ

TravelersBox
2017-02-23 16:38 1273

TTXVN (Singapore, ngày 23/2/2017) /PRNewswire/ --

TravelersBox, sau khi đã thành công tại TokyoManila, đã mở rộng hoạt động tại châu Á với những quầy dịch vụ mới ở Singapore.

Hành khách đi du lịch qua sân bay Changi của Singapore hiện nay có thể đổi những đồng ngoại tệ mà họ không cần dùng nữa, sử dụng các kiốt TravelersBox mới nằm ở sân bay. TravelersBox là một công ty trong lĩnh vực công nghệ tài chính, đặt mục tiêu giúp du khách chuyển đổi ngoại tệ còn sót lại của họ, bao gồm cả tiền giấy và tiền xu thành tiền kỹ thuật số với các thương hiệu ví điện tử yêu thích của họ (PayPal và Baidu) hoặc thẻ quà tặng điện tử (ITunes, JD.com, Grab, Tokpedia, Starbucks, Facebook). Họ cũng có thể đóng góp cho quỹ Changi Foundation, một tổ chức từ thiện của Changi Airport Group  (CAG) hỗ trợ hoạt động của cộng đồng thanh niên, hoặc các tổ chức từ thiện như Hội Chữ thập Đỏ [1]. Bằng cách này, số tiền đó sẽ không bị lưu giữ trong một hũ lẫn lộn tiền xu và tiền giấy, mà vẫn giữ nguyên giá trị.

TravelersBox helps travelers make leftover foreign change useful again

"Chúng tôi rất vui mừng chào đón TravelersBox đến sân bay Changi và cung cấp dịch vụ  hữu ích này cho hơn 58 triệu hành khách qua lại sân bay mỗi năm. Chúng tôi luôn luôn phấn đấu để đổi mới sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng cũng như vượt trên mong đợi, nhu cầu của du khách. Tôi tin việc bổ sung các kiốt sẽ làm cho trải nghiệm Changi của hành khách thêm thú vị", ông Albert Lim, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Trải nghiệm hành khách, Changi Group cho biết.

Các ki-ốt TravelersBox đã được lắp đặt ở sân bay Changi vào giữa tháng Mười Hai năm trước và từ đó, đã phát sinh số lượt giao dịch nhiều gấp bốn lần ki-ốt hoạt động tốt nhất ở các sân bay khác.

"Châu Á là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới, với tầng lớp trung lưu đang lên đi du lịch nhiều hơn cả trong khu vực và trên toàn cầu ", ông Tomer Zussman, Giám đốc điều hành của TravelersBox nói. "Các ki-ốt của chúng tôi ở Singapore, Nhật Bản và Manila đang hoạt động rất tốt, và chúng tôi rất vui mừng để có thể hợp tác với các sân bay khác có cùng quy mô như vậy và là điểm trung chuyển quan trọng trong du lịch toàn cầu. Chúng tôi mong muốn tăng cường sự hiện diện ở châu Á và làm việc với các thương hiệu nổi tiếng ở từng thị trường để cung cấp cho du khách thêm nhiều lựa chọn để chuyển đổi số ngoại tệ còn dư lại của họ."

Ý tưởng về TravelersBox xuất hiện khi Tomer nhận thấy trong túi của anh đầy các đồng xu lẻ sau những chuyến công tác thường xuyên tới New York. Anh thường sẽ quên mang theo các đồng xu lẻ ấy trong chuyến đi tiếp theo; và khi anh thử đếm chỗ tiền xu, anh nhận ra rằng anh thường sẽ tích lũy trung bình 10 USD đến

15 USD mỗi lần. Khi nghiên cứu thị trường sâu hơn, anh thấy rằng trung bình một du khách sẽ lãng phí số tiền lẻ trị giá khoảng 20 USD. Với 1,5 tỷ du khách một năm, anh nhận ra rằng đây là một thị trường tiềm năng chưa được khai thác có giá trị tới 30 tỷ USD một năm.

Sau khi cố gắng làm việc với các ngân hàng và các công ty thẻ tín dụng không mấy quan tâm đến thanh toán nhỏ lẻ, Tomer nghĩ anh có thể hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử và thẻ quà tặng điện tử. Sau đó, anh cũng với Idan Deshe thành lập công ty để khỏa lấp khoảng trống ấy trên thị trường.

Thông tin chi tiết về TravelersBox có tại http://www.travelersbox.com/

Hình ảnh về dịch vụ có tại địa chỉ https://www.dropbox.com/sh/maa1d5km3co9xhi/AADcl-IU54YBnUv89kmm0a1ja?dl=0

[1] Ví điện tử, thẻ quà tặng điện tử  và tổ chức từ thiện đối tác có thể khác nhau giữa các nước. Ki-ốt TravelersBox ở Sân bay Changi không cung cấp dịch vụ lưu giá trị tiền lẻ quy đổi vào ví điện tử.

Về TravelersBox:

TravelersBox cung cấp một giải pháp sáng tạo cho du khách vào cuối hành trình du lịch nước ngoài, giúp họ gửi trực tiếp tiền xu và tiền giấy ngoại tệ còn sót lại của họ vào các tài khoản trực tuyến như PayPal, Baidu, Yandex.Money, Qiwi, Neteller; thẻ mua hàng quà tặng điện tử (iTunes, Starbucks, JD.com, Grab taxi, Tokopedia, và nhiều hơn nữa), hoặc chỉ đơn giản là để góp quỹ từ thiện.

Các ki-ốt TravelersBox có mặt tại các sân bay trên toàn thế giới bao gồm Singapore, Israel, Nhật Bản, Philippines, Canada, Ý, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ. Tại mỗi quốc gia, ki-ốt của TravelersBox chấp nhận đồng nội tệ, bên cạnh một vài loại tiền tệ trong khu vực.

Ảnh: http://photos.prnasia.com/prnh/20170222/8521701060

nguồn: TravelersBox