Năm tài chính 2016 thành công của Boehringer Ingelheim

2017-04-10 11:22 2883

TTXVN (INGELHEIM, Đức, 10/4/2017/PRNewswire-AsiaNet/ --

- Lợi nhuận ròng tăng lên khoảng 15,9 tỷ euro (điều chỉnh tiền tệ: +7,3%; trên phương diện đồng euro: +7,1%)
- Doanh thu hoạt động tăng lên khoảng 2,9 tỷ euro
- Chiến lược doanh nghiệp được triển khai thành công

Công ty dược phẩm  thúc đẩy nghiên cứu Boehringer Ingelheim có thể nhìn lại một năm tài chính thành công. Lợi nhuận ròng tăng trong tất cả hoạt động kinh doanh. Cùng lúc, Boehringer Ingelheim hoàn tất chuyển đổi công ty như kế hoạch năm 2016, và sẽ tập trung vào dược phẩm con người trong tương lai, sức khỏe thú ý và hợp đồng sản xuất dược phẩm sinh học".

"Cả dược phẩm cho con người cũng như dược phẩm thú y đóng góp vào màn trình diễn kinh doanh tích cực với tỷ lệ tăng trưởng tốt", Hubertus von Baumbach, Chủ tịch Hội đồng quản trị giải thích tại hội nghị báo chí thường niên". "Chúng tôi hướng tới tương lai với sự tự tin, đặc biệt sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi kinh doanh".

Trong năm 2016, Boehringer Ingelheim tạo ra lợi nhuận ròng khoảng 15,9 tỷ euro, ghi nhận mức tăng 7,3% trên phương diện điều chỉnh tiền tệ (+7,1% trên phương diện đồng euro). Khi thu nhập hoạt động tăng 27% lên khoảng 2,9 tỷ euro, lợi nhuận ròng cũng tăng 18,1%. Boehringer Ingelheim tuyển dụng trung bình khoảng 45.700 nhân viên trên toàn thế giới năm 2016. Vụ mua lại mảng kinh doanh sức khỏe thú y của Sanofi, Merial, vào ngày 1/1/2017 là một phần của hoán đổi kinh doanh gia tăng lực lượng lao động lên khoảng 50.000 người.

Chuyển đổi rộng rãi hoàn tất

Boehringer Ingelheim đã làm việc tích cực cho quá trình chuyển đổi toàn diện công ty trong hơn 2 năm qua. Sự hợp nhất với Merial là một cột mốc quan trọng. Chăm sóc sức khỏe động vật sau kết hợp là công ty duy nhất châu Âu với quy mô cạnh tranh trong môi trường quốc tế. "Mục tiêu của chúng tôi là bảo tồn những gì tốt nhất của hai tổ chức, đồng thời xây dựng trên nền tảng sức mạnh chung, kinh nghiệm và năng lực", Von Baumbach cho biết. Mảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe động vật mới của Boehringer Ingelheim là nhà lãnh đạo thị trường trong các loại thuốc và vắc-xin diệt ký sinh trùng cho gia súc và thú cưng.

Dược phẩm cho con người: triển khai thị trường và đầu tư cao cấp trong nghiên cứu và phát triển

Trong lĩnh vực dược phẩm cho con người, công ty sẽ hoạt động để phát triển hơn nữa các sáng tạo đáng kể trong lĩnh vực trị liệu các căn bệnh về hô hấp, bệnh chuyển hóa tim, ung thư và các căn bệnh về hệ thống thần kinh trung ương, cũng như miễn dịch học. Trong trung hạn, ví dụ, Boehringer Ingelheim đang thử nghiệm liệu thuốc trị tiểu đường JARDIANCE ®, mà hãng tiếp thị cùng với Eli Lilly and Company, cũng có thể được sử dụng để điều trị căn bệnh mãn tính về tim, cùng với hoặc không cùng với tiểu đường. Các nghiên cứu mới đã bắt đầu trong năm nay. Trong lĩnh vực trị liệu ung thư, công ty đang kiểm nghiệm hiệu quả của thuốc ức chế tăng sinh mạch trong điều trị u trung biểu mô, một dạng ung thư màng phổi ác tính gây ra từ amiăng.

Trong dài hạn, Boehringer Ingelheim đang tăng cường chuyển hướng cộng tác với các trường đại học, viện nghiên cứu khoa học và công ty sinh học. "cam kết nghiên cứu và phát triển là một trụ cột quan trọng trong chiến lược của chúng tôi", von Baumbach xác nhận. Trong năm 2016, công ty tăng cường chi phí nghiên cứu và phát triển thêm 4% lên khoảng 3,1 tỷ euro.

Lợi nhuận ròng tăng trưởng trong tất cả mảng kinh doanh

Boehringer Ingelheim ghi nhận tăng trưởng trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh của mình trong năm qua. "Mức tăng doanh số bán ròng năm 2016 vượt quá cả kỳ vọng", Simone Menne, Thành viên Ban Giám đốc chịu trách nhiệm tài chính, nhấn mạnh. "Điều này là nhờ sự phân phối thành công các sản phẩm đổi mới và vị thế thị trường tốt đẹp trong các loại thuốc đã khẳng định tên tuổi". Hơn nữa, việc nhận được khoản thanh toán được thỏa thuận trong khuôn khổ hợp tác với AbbVie trong lĩnh vực bệnh miễn nhiễm góp phần vào màn trình diễn tốt đẹp này.

Nhìn chung, lợi nhuận ròng các loại thuốc theo đơn – mảng kinh doanh lớn nhất của Boehringer Ingelheim – tăng 7,4% trên phương diện điều chỉnh tiền tệ lên khoảng 12 tỷ euro (+7,5 trên phương diện đồng euro). Với lợi nhuận ròng dưới 3 tỷ euro, dược phẩm hô hấp SPIRIVA® vẫn là loại thuốc bán chạy nhất.

Tổng lợi nhuận ròng của Boehringer Ingelheim không bao gồm doanh số bán ròng của mảng kinh doanh thuốc thú ý của Sanofi, khi chỉ mới sáp nhập từ ngày 1/1/2017. Boehringer Ingelheim thu được khoảng 1,5 tỷ doanh số bán ròng từ danh mục thuốc cho động vật truyền thống năm 2016, chiếm trên 9% tổng lợi nhuận ròng. Thương hiệu mạnh nhất một lần nữa và vắc-xin cho INGELVAC CIRCOFLEX®.

Hợp đồng sản xuất sinh dược của Boehringer Ingelheim năm ngoái tạo ra lợi nhuận ròng 613 triệu euro, tăng trưởng 6,4%.

Mảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe người dùng của công ty đóng góp lần cuối vào lợi nhuận ròng của công ty năm 2016, khi nó trở thành một phần của Sanofi vào ngày 1/1/2017. Boehringer Ingelheim ghi nhận lợi ròng khoảng 1,6 tỷ euro trong lĩnh vực này năm ngoái, chiếm khoảng 10% tổng lợi nhuận ròng.

Triển vọng 2017

Trong năm nay, Boehringer Ingelheim kỳ vọng lợi nhuận ròng tiếp tục tăng đáng kể trên phương diện điều chỉnh tiền tệ. Sự hợp nhất mảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe động vật sẽ giữ vai trò quan trọng.

Các thông tin thêm về năm tài chính  2016 có sẵn để tải về từ trang web của Boehringer Ingelheim tại https://www.boehringer-ingelheim.com/news/annual_press_conference.

- Báo cáo thường niên 2016: http://annualreport.boehringer-ingelheim.com

Báo cáo thường niên cũng có sẵn dưới dạng pdf trong ứng dụng doanh nghiệp (với máy tính bảng iPad và máy tính bảng Android) trên App Store và tại Google Play.

- Các bài phát biểu quan trọng và giới thieuj tại Hội nghị báo chí thường niên 2017 : https://www.boehringer-ingelheim.com/news/annual_press_conference

Boehringer Ingelheim

Các loại thuốc đổi mới cho con người và động vật trên 130 năm qua là những gì công ty dược phẩm thúc đẩy nghiên cứu Boehringer Ingelheim đại diện. Boehringer Ingelheim là một trong 20 công ty lớn nhất trong ngành dược phẩm và hiện vẫn thuộc sở hữu gia đình. Ngày qua ngày, khoảng 50.000  nhân viên tạo ra các giá trị thông qua sáng tạo trong 3 lĩnh vực kinh doanh, dược phẩm con người, sức khỏe động vật và hợp đồng sản xuất sinh dược. Năm 2016, Boehringer Ingelheim ghi nhận lợi nhuận ròng khoảng 15,9 tỷ euro. Với trên 3 tỷ euro, chi phí cho nghiên cứu và phát triển chiếm tới 19,6% lợi nhuận ròng.

Trách nhiệm xã hội là điều tự nhiên đối với Boehringer Ingelheim. Đó là lý do tại sao công ty tham gia vào các dự án xã hội như sáng kiến "Tạo dựng nhiều sức khỏe hơn". Boehringer Ingelheim cũng tích cực thúc đẩy đa dạng lực lượng lao động và lợi ích từ các kinh nghiệm và kỹ năng khác biệt của nhân viên. Hơn nữa, sự tập trung vào bảo vệ môi trường và bền vững là những điều mà công ty thực hiện.

Để có thêm thông tin về Boehringer Ingelheim có thể tìm thấy tại www.boehringer-ingelheim.com hoặc trong báo cáo thường niên: http://annualreport.boehringer-ingelheim.com.

Liên lạc:

Corporate Communications
Media + PR

Rachel Lee (Puah)
Trưởng bộ phận truyền thông
SEA & South Korea
Phone: +65-6419-8111