Công ty bất động sản Trung Quốc Country Garden lọt vào danh sách 500 công ty toàn cầu của Fortune

Country Garden Holdings
2017-07-24 09:17 1907

TTXVN (SHUNDE, Trung Quốc, ngày 24 tháng Bảy, 2017)/PRNewswire-AsiaNet/ --

Ngày 20/7/2017, tạp chí Fortune đã công bố danh sách 500 công ty toàn cầu Cho năm 2017. Công ty phát triển bất động sản Trung Quốc Country Garden (mã chứng khoán: 2007.hk) đã lần đầu tiên lọt vào danh sách độc quyền này, đứng thứ 467 với doanh thu 23 tỷ USD (http://fortune.com/global500/list/), cùng chia sẻ sức hấp dẫn với nhiều công ty có ảnh hưởng nhất trên thế giới, trong đó có Apple, JPMorgan Chase & Co và Microsoft. Trong số 10 công ty Trung Quốc mới được niêm yết, duy nhất Country Garden là công ty bất động sản.

Country Garden Headquarter

Fortune Global 500 là bảng xếp hạng nổi tiếng và uy tín nhất dành cho các công ty lớn có mặt trên toàn thế giới. Việc lọt vào danh sách 500 công ty toàn cầu này chính là sự ghi nhận sự phát triển nhanh chóng của Country Garden. Đến cuối năm 2016, doanh số bán hàng tăng hơn 18 lần so với con số 15,8 tỷ Nhân dân tệ năm 2007 khi công ty này được niêm yết. Cùng thời gian đó, tổng tài sản của công ty đã tăng về giá trị đến 14 lần so với năm 2007, trong khi doanh thu tăng 7 lần.

Năm 2016, doanh thu theo hợp đồng của Country Garden đạt 308,84 tỷ Nhân dân tệ, đưa công ty trở thành một trong ba nhà phát triển bất động sản hàng đầu Trung Quốc. Trong nửa đầu năm 2017, Country Garden đã giành vị trí đầu bảng với doanh thu kỷ lục là 288,91 tỉ Nhân dân tệ, tăng 131% so với cùng kỳ năm 2016. Các nhà phân tích ngành công nghiệp nhận xét thêm rằng họ kỳ vọng thứ hạng của Country Garden trong danh sách Fortune sẽ tăng nhanh hơn nữa trong hai năm tiếp theo, khi doanh thu hợp đồng chuyển thành doanh thu thực tế.

Là công ty ủng hộ mạnh mẽ quá trình đô thị hoá mới của Trung Quốc và là một nhà sáng tạo xanh, Country Garden đã làm thay đổi bộ mặt của hơn 500 thị trấn ở Trung Quốc nhờ triển khai các dự án phát triển hiện đại của mình, đồng thời cải thiện điều kiện sống và chất lượng cuộc sống cho nhiều cư dân ở những thị trấn này.

Kể từ khi được thành lập cách đây 25 năm, Country Garden đã vươn lên thành công nhờ thực hiện một chiến lược kinh doanh cân bằng khi mở rộng ra khắp Trung Quốc, với các dự án phát triển tại hơn 500 thành phố và thị xã thuộc nhiều quy mô và ở tất cả các giai đoạn phát triển khác nhau. Sự pha trộn của các thành phố trải dài tất cả các cấp bậc, từ bậc 1 đến 5. Bên cạnh đó, công ty còn chuyển sang thị trường quốc tế, bao gồm Malaysia, AustraliaIndonesia, trở thành nhà phát triển bất động sản hàng đầu của Trung Quốc với hơn 900 dự án đang được triển khai bên ngoài thị trường trong nước.

Đáng chú ý, Country Garden đã duy trì được tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trong khi vẫn cải thiện được mức vay của mình. Với doanh số bán hàng một năm tăng năm 120% và tỷ lệ cho vay giảm 11,3 điểm phần trăm xuống 48,7% vào năm 2016, Country Garden đã trở thành hãng phát triển bất động sản duy nhất của Trung Quốc tăng gấp đôi doanh số bán hàng đồng thời giảm được đáng kể tỷ lệ đi vay hết sức quan trọng.

Nhờ hiệu suất bán hàng mạnh mẽ và tỷ lệ chuyển đổi thành công hợp đồng bán hàng sang hoàn thành khoảng 92%, Country Garden đã đạt được dòng tiền mặt từ hoạt động của khoảng 41,26 tỷ Nhân dân tệ vào năm 2016, đưa công ty trở thành đi đầu trong ngành công nghiệp về chỉ số này. Trong tương lai, công ty dự kiến sẽ duy trì tăng trưởng doanh thu và giảm phụ thuộc vào vay nợ.

Một số ngân hàng đầu tư quốc tế, trong đó có Citi, Deutsche Bank và JPMorgan, đã nâng mức đánh giá cũng như giá trị mục tiêu cho Country Garden từ đầu năm nay. Ngày 14 tháng Bảy, 2017, Standard & Poor's đã nâng triển vọng của Country Garden từ "Ổn định" lên "Tích cực" trong khi vẫn duy trì xếp hạng tín nhiệm của công ty là "BB". Điều này đặc biệt đáng chú ý vì trên thực tế, ba cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế hàng đầu đều đã bày tỏ mối quan ngại về những gì họ thấy là mức tăng cao đang diễn ra giữa nhiều công ty phát triển bất động sản Trung Quốc.

Ngoài cam kết giảm số tiền đi vay trong khi đảm bảo duy trì các hoạt động ổn định, trong những năm gần đây, Country Garden đã chủ động mở rộng sang các lĩnh vực mới như một phương pháp để xác định và hành động trên các mô hình mới cho tăng trưởng trong tương lai. Tháng 8 năm 2016, Country Garden đã công bố mô hình "Khu đô thị khoa học kỹ thuật" cho phát triển bất động sản trong những khu vực được quy hoạch cho ngành công nghiệp. Tonghu Sci-Town, dự án Thị trấn Công nghệ Sci-Tech Town đầu tiên của Country Garden ở tỉnh Quảng Đông, đã được công bố vào ngày 17/5/2017, với triển vọng tích cực trên cơ sở gần 80 công ty, trong đó có Cisco, đã đăng ký thuê hoặc sở hữu. Theo các nhà phân tích ngành công nghiệp, Country Garden có vị trí thuận lợi để phát triển hơn nữa trong khu vực nhờ tham gia tích cực quá trình chuyển đổi công nghiệp và một chu kỳ mới về đô thị hoá đang diễn ra ở khắp Trung Quốc.

Country Garden còn tích cực tham gia các dự án xã hội mang lại lợi ích với cam kết không ngừng nâng cao chất lượng của các dự án phát triển. Tính đến ngày 30/6/2017, công ty bất động sản và gia đình sáng lập công ty đã quyên tặng 3,2 tỷ Nhân dân tệ cho hàng loạt sự kiện từ thiện và lợi ích cộng đồng.

Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20170721/1903629-1

nguồn: Country Garden Holdings