Country Garden công bố báo cáo giữa niên độ năm 2022: doanh số bán hàng cho thấy mức tăng trưởng tích cực trong khi vẫn đảm bảo ổn định dòng tiền

Country Garden Holdings
2022-09-01 17:38 5254

PHẬT SƠN, Trung Quốc, 1/09/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 30/08/2022, Country Garden (HK: 2007), công ty phát triển bất động sản Trung Quốc, đã công bố kết quả giữa niên độ năm 2022. Trong bối cảnh lĩnh vực bất động sản Trung Quốc có những thay đổi rõ rệt và thị trường hạ nhiệt, Country Garden tiếp tục dẫn đầu ngành bằng cách cho thấy khả năng phục hồi trong hoạt động vận hành nhờ cải thiện bảng cân đối kế toán và dòng tiền dồi dào.

Theo báo cáo, trong nửa đầu năm 2022, Country Garden đạt mức doanh thu bán hàng theo hợp đồng khoảng 85,1 tỷ NDT (tương đương 25,9 tỷ USD) và khối lượng bán hàng theo hợp đồng đạt khoảng 23,48 triệu mét vuông, trở thành công ty dẫn đầu ngành. Tổng mức thanh toán nhờ thu đạt 170,3 tỷ NDT (tương đương 23,8 tỷ USD), với tỷ lệ thu đòi khoảng 92%, vượt 90% trong bảy năm liên tiếp.

Trong kỳ báo cáo, Country Garden cho biết doanh thu hoạt động đạt 162,36 tỷ NDT, lợi nhuận gộp 17,21 tỷ NDT và lợi nhuận ròng cốt lõi 4,91 tỷ NDT. Những con số này cho thấy mức thu nhập khả quan của công ty bất chấp thị trường sụt giảm và tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19, đồng thời là minh chứng cho khả năng phục hồi vượt trội.

Ông Mo Bin, Chủ tịch Country Garden, cho biết chỉ tính riêng trong nửa đầu năm 2022, công ty đã tối ưu hóa hơn nữa cơ cấu nợ bằng cách sử dụng dòng tiền từ hoạt động kinh doanh để hoàn trả một số khoản tài chính ngắn hạn, chi phí cao, đồng thời nỗ lực đảm bảo cân bằng giữa dòng tiền, bảng cân đối kế toán và lợi nhuận.

Vào cuối nửa đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Country Garden đạt mức 5,25 tỷ NDT với tổng dư nợ cho vay giảm xuống còn 293,68 tỷ NDT, giảm 7,6% so với cuối năm ngoái. Tại cuối kỳ báo cáo, tỷ lệ truyền đạt 48,1%, đảm bảo duy trì ở mức dưới 60% trong nhiều năm qua. Tỷ lệ này thấp hơn đáng kể so với ngưỡng tỷ lệ truyền của cả nước là dưới 100% và nằm trong phạm vi thấp hơn của ngành. Cũng tại thời điểm này, lượng tiền mặt hiện có của công ty lên tới 147,98 tỷ NDT. Tỷ lệ dòng tiền trên nợ ngắn hạn ở mức khoảng 2x, không có gánh nặng trả nợ ngắn hạn.

Country Garden đảm bảo bàn giao dự án đúng tiến độ và duy trì tình hình tài chính vững chắc. Theo thống kê đã đưa ra, trong nửa đầu năm nay, công ty đã hoàn thành mục tiêu xây dựng và cung cấp cho thị trường hơn 250.000 căn hộ (trong 1.070 lô) tại 214 thành phố trên khắp Trung Quốc, hoàn toàn phù hợp với những cam kết đã thiết lập và cho đến nay kết quả này đã vượt trội hơn so với các công ty cùng ngành. Ban lãnh đạo cho biết công ty lên kế hoạch bàn giao 500.000 căn hộ trong nửa cuối năm nay, gần gấp đôi so với nửa đầu năm.

nguồn: Country Garden Holdings
Related Stocks: