Sản phẩm đám mây riêng mới ECS có thể phát triển từ EasyStack

EasyStack
2019-07-15 13:16 992

TTXVN (BẮC KINH, 15/7/2019)/PRNewswire-AsiaNet / -- Vào ngày 24/5/2019, EasyStack, một công ty điện toán đám mây nguồn mở, đã ra mắt sản phẩm đám mây riêng thế hệ mới nhất ECS (EasyStack Cloud Service). Đây là một nền tảng đám mây với các tính năng được thiết kế và phân phối theo đám mây riêng .

Không giống như đám mây riêng được thiết kế một cách truyền thống và được triển khai từng phần, khả năng cốt lõi của đám mây riêng thế hệ mới này được mô hình hóa để đáp ứng nhu cầu của môi trường phức tạp và dữ liệu đằng sau thiết lập tường lửa bảo mật của khách hàng doanh nghiệp. Tóm lại, đó là khả năng xây dựng một đám mây riêng tập trung vào dữ liệu của khách hàng và đồng thời có một nền tảng đám mây có thể quản lý nhiều nhà cung cấp đám mây cả công cộng và tư nhân. Quan trọng không kém là các đặc điểm như khả năng tương thích với hệ sinh thái phần cứng và phần mềm rộng lớn, cho phép cùng tồn tại cả thế hệ mới và các ứng dụng doanh nghiệp truyền thống để chạy và hoạt động, EVOLVABLE nổi bật khi đáp ứng với môi trường phức tạp của các doanh nghiệp kinh doanh, cung cấp trải nghiệm dựa trên người tiêu dùng tương tự như đám mây công cộng.

Theo quan điểm triển khai đám mây riêng, đám mây riêng thế hệ mới cung cấp những lợi ích sau:

Đầu tiên, áp dụng cho giới kinh doanh, ECS hỗ trợ các ứng dụng doanh nghiệp thế hệ mới như Cloud, Mobile, IoT, BigData và AI;

Thứ hai, phục vụ trải nghiệm Nền tảng dưới dạng Dịch vụ (PaaS), nó hỗ trợ nhiều loại ứng dụng thông qua việc xây dựng PaaS dựa trên Kubernetes có thể chia sẻ trên toàn bộ đám mây riêng và công cộng dựa trên hệ sinh thái chủ yếu chi phối bởi nguồn mở PaaS; Trên thực tế, khách hàng doanh nghiệp có thể chọn phát triển một  PaaS mới theo yêu cầu trong đám mây và phục vụ nó cho các tình huống cụ thể và /hoặc các ngành công nghiệp;

Thứ ba, triển khai Cơ sở hạ tầng như một Dịch vụ (IaaS), nó có thể cung cấp cho các khách hàng doanh nghiệp trải nghiệm người tiêu dùng như trong các đám mây công cộng. Cụ thể, không chỉ cung cấp một dự án chìa khóa trao tay hoàn chỉnh từ trên tàu, giao hàng, vận hành & bảo trì (O & M) để nâng cấp, mà còn mang lại mô hình dịch vụ trả tiền cho mỗi lần sử dụng, chuyển đổi kinh doanh và công nghệ thành kỷ nguyên dịch vụ đám mây từ kỷ nguyên phần mềm đám mây;

Thứ tư, xem xét hành trình phát triển sản phẩm. Lựa chọn tốt nhất cho việc phát triển đám mây riêng thế hệ mới là tiếp cận chuyển đổi dựa trên hệ sinh thái nguồn mở. Duy trì đám mây riêng thế hệ mới tương thích và phù hợp với hệ sinh thái nguồn mở, một mặt, cho phép nó tương thích hoàn toàn với cộng đồng và mặt khác, đáp ứng yêu cầu của khách hàng thông qua tiếp cận sáp nhập và thiết kế dựa trên kịch bản. Đây là điều bắt buộc để thay thế các đám mây được thiết kế truyền thống tương ứng với giải pháp dựa trên kịch bản trong một môi trường phức tạp và có khả năng dẫn đến một hệ sinh thái PaaS được cải thiện.

Liu Guohui, đồng sáng lập và CTO của EasyStack, nhấn mạnh: "Khác với việc có thể nâng cấp, EVOLVABLE yêu cầu sự phát triển về năng lực dịch vụ, mô-đun sản phẩm và các kịch bản hỗ trợ. Điều này có nghĩa là, EVOLVABLE phải đảm bảo khả năng phát triển các năng lực dịch vụ của chính nền tảng đám mây; là EVOLVABLE cũng có nghĩa là nó sẽ có thể thích ứng với kết cấu siêu đám mây sáp nhập phần cứng và phần mềm, đám mây riêng, đám mây công nghiệp và giải pháp đa đám mây được triển khai trên các loại hình mô-đun khác nhau; và cuối cùng về các kịch bản hỗ trợ, EVOLVABLE thể hiện khả năng phục vụ các yêu cầu doanh nghiệp khác nhau trên máy tính, mạng, khối lưu trữ, để lưu trữ thương mại và SDN thương mại (Phần mềm được xác định Kết nối mạng), từ ảo hóa đến các cụm container và kim loại trần, và từ DevOps thành IoT. "

Một điểm nhấn quan trọng là khả năng nâng cấp tính năng sản phẩm mà không có bất kỳ tác động nào đến khối lượng công việc kinh doanh hiện tại - là yếu tố quan trọng nhất khi áp dụng trải nghiệm của người dùng không đổi cho triển khai cả đám mây riêng và công cộng. Còn được gọi là nâng cấp thông suốt, khi quá trình đang được thực hiện, nó có ba đặc điểm chính: người dùng doanh nghiệp không biết nâng cấp, không cần di chuyển dữ liệu và không có sự gián đoạn dịch vụ. Điều này có nghĩa là tất cả các hoạt động kinh doanh chạy trong đám mây, bao gồm các hoạt động của nền tảng đám mây tiếp tục như bình thường trong quá trình nâng cấp sản phẩm, tức là giống như một phương tiện năng lượng mới được điều khiển như bình thường khi hệ thống của nó đang được nâng cấp và thực tế là bạn có thể thực hiện cuộc gọi hoặc sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn khi bạn đang nâng cấp nền tảng hệ điều hành của nó.

Yêu cầu về truyền thông:
Adrian Koh
Kinh doanh quốc tế