Mô-đun DeepBlue 3.0 mới của JA Solar, sản phẩm được phát triển bằng cách sử dụng những tấm bán dẫn 182 mm x 182 mm, giành được nhiều chứng nhận và sẵn sàng cung cấp cho thị trường toàn cầu

JA Solar Technology Co., Ltd.
2020-09-25 15:23 4064

BẮC KINH, ngày 25/09/2020 /PRNewswire/ -- Hôm nay, JA Solar đã thông báo rằng các mô-đun dòng DeepBlue 3.0 mới của họ đã vượt qua thử nghiệm chứng nhận do TUV SUD thực hiện theo các tiêu chuẩn IEC 61215 và IEC 61730. Các tiêu chuẩn này chứng nhận chất lượng trên nhiều thuộc tính sản phẩm khác nhau như thiết kế, cấu trúc, vật liệu, thành phần và công nghệ sản xuất. Chứng nhận thể hiện độ tin cậy và an toàn của dòng sản phẩm và mức độ sẵn sàng để cung cấp cho thị trường điện mặt trời toàn cầu. Các mô-đun DeepBlue 3.0 được xây dựng bằng cách sử dụng các tấm bán dẫn với kích thước 182 mm x 182 mm (do đó được gọi là "mô-đun 182").

DeepBlue 3.0 là một sản phẩm mới được JA Solar ra mắt bởi vào tháng 5/2020. Hiệu suất của mô-đun là trên 21,0% và công suất đầu ra của loại 72 tấm pin được sản xuất hàng loạt có thể đạt 545 W. Là một trong 182 mô-đun đầu tiên đạt được chứng nhận TUV, DeepBlue 3.0 tích hợp những ưu điểm của nhiều công nghệ hiệu suất cao và ít tổn hao, bao gồm công nghệ tấm pin hiệu suất cao PERC (công nghệ phát quang thụ động tiên tiến và công nghệ phía sau) thế hệ mới PERCIUM+ và tấm bán dẫn silicon pha Ga, cho phép sản phẩm có độ tin cậy, hiệu suất chuyển đổi và phát điện cao. Sản phẩm có thể làm giảm LCOE (chi phí sản xuất điện quy dẫn) một cách hiệu quả và tăng doanh thu của khách hàng. Được thiết kế theo cấu hình 60 tấm pin, 66 tấm pin và 72 tấm pin, v.v., dòng DeepBlue 3.0 có thể được sử dụng rộng rãi trong các môi trường ứng dụng khác nhau. Vào tháng 8, JA Solar đã công bố việc sản xuất hàng loạt các sản phẩm DeepBlue 3.0, với quy hoạch công suất sản xuất lớn. Dự kiến đến cuối năm 2021, công suất sản xuất mô-đun JA Solar 182 DeepBlue 3.0 sẽ chiếm hơn 50% tổng công suất của công ty.

Trong những năm gần đây, nhu cầu đối với các mô-đun công suất cao và hiệu suất cao ngày càng tăng trên thị trường điện mặt trời toàn cầu. Sau sự ra mắt của tấm bán dẫn với kích thước 166 mm x 166 mm vào năm ngoái, các tấm bán dẫn với kích thước lớn hơn được đưa ra thị trường trong năm nay và đã được ghi nhận rộng rãi. Trong số đó, mô-đun 182 có lợi thế rõ ràng về mặt đột phá trong công nghệ và khả năng tương thích với toàn bộ chuỗi ngành, một điểm khác biệt khi so sánh với các sản phẩm cỡ lớn khác do các nhà sản xuất PV quảng bá. Các ưu điểm của sản phẩm về độ ổn định, độ tin cậy, hiệu suất cao, lợi thế về chi phí trong bộ phận sản xuất và khả năng tương thích cao với hệ thống đã được xác minh đầy đủ. Sản phẩm này có thể làm giảm LCOE từ 7-9% (con số này thay đổi tùy theo vị trí của các dự án khác nhau) và được cho là lựa chọn tốt nhất để giúp chi phí sản xuất năng lượng nhanh chóng tiệm cận chi phí sản xuất điện thông thường vào năm 2021.

Là một sản phẩm chất lượng cao được thiết kế với các tấm bán dẫn lớn, DeepBlue 3.0 cũng đã được LVD và EMC chứng nhận, đồng nghĩa với việc loạt sản phẩm này được chấp thuận gia nhập thị trường điện mặt trời của Liên minh Châu Âu (EU). Thị trường này có những quy chuẩn cao đối với các sản phẩm điện mặt trời và do đó, DeepBlue 3.0 mang đến cho khách hàng EU một sự lựa chọn mới về các sản phẩm chất lượng cao và công suất lớn.

Jin Baofang, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành của JA Solar cho biết: "Chất lượng của các sản phẩm DeepBlue 3.0 mới của JA Solar được thể hiện bằng những chứng nhận nhanh chóng của các tổ chức thử nghiệm hàng đầu này. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào nghiên cứu, phát triển sản phẩm và công nghệ để cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và hiệu suất cao cho khách hàng trên thế giới. Chúng tôi dự định sẽ tiếp tục phổ biến các công nghệ và sản phẩm điện mặt trời để đóng góp cho sự phát triển của toàn ngành."

Để đưa ra yêu cầu truyền thông, vui lòng liên hệ:

Oriana Zhang
+86-10-63611888-1697
zhangbobo@jasolar.com

nguồn: JA Solar Technology Co., Ltd.