GCLSI cung cấp các mô-đun điện mặt trời 64MW cho hai nhà máy điện mặt trời lớn tại Nhật Bản

GCLSI
2020-11-30 14:40 2468

TÔ CHÂU, Trung Quốc, ngày 30/11/2020 /PRNewswire/ -- GCL System Integration (Công ty tích hợp hệ thống GCL, gọi tắt là "GCLSI" hoặc "Công ty"), một nhà cung cấp hệ thống năng lượng tích hợp toàn diện hàng đầu thế giới, đã thông báo về mối quan hệ hợp tác của mình với công ty xây dựng dự án năng lượng mặt trời hàng đầu Nhật Bản để xây dựng hai nhà máy điện mặt trời quy mô lớn tại nước này. Cả hai nhà máy điện mặt trời hiện đang được xây dựng và dự kiến sẽ nối lưới vào đầu năm 2022. Hai dự án đã nhận được sự hỗ trợ của Ngân hàng MUFG, Ngân hàng Mizuho, Tập đoàn SMBC và các ngân hàng trong nước khác.

Dự án đầu tiên là một nhà máy điện mặt trời có công suất 37 MW và rộng khoảng 280.000 hecta tại Kochi, được thiết kế để cung cấp 45000 MWh điện mỗi năm. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ trở thành nhà máy điện lớn thứ hai tại Nhật bản hoạt động bằng mô-đun Cast-Mono đổi mới của GCLSI.

Dự án thứ hai là nhà máy điện mặt trời có công suất 27 MW và rộng 240.000 hecta tại Kanto. Tóm tắt thông tin của dự án, Riki Li, Giám đốc quốc gia của GCL tại Nhật Bản, giải thích: "Xin phép quy hoạch là thách thức lớn nhất mà chúng tôi gặp phải trong dự án này". Sau 3 năm xây dựng, dự án đã đi vào hoạt động. Nhà máy điện dự kiến sẽ tạo ra 29000 MWh điện mỗi năm.

Nhật Bản đã có nhiều nỗ lực trong việc phát triển năng lượng mặt trời và đã chuyển đổi chính sách của mình theo hướng sử dụng năng lượng tái tạo sau thảm kịch nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi vào năm 2011. Theo báo cáo của Viện Chính sách năng lượng tái tạo (ISEP), công suất điện mặt trời lắp đặt đã tăng thêm 5,7 GW và đạt gần 54 GW vào cuối năm 2019. Trong năm nay, dự kiến thị trường sẽ nhận thêm 7 GW công suất điện từ các dự án trong khu vực.

GCL bắt đầu góp mặt trong ngành chất bán dẫn silicon tại Nhật Bản vào năm 2010, sau đó mở rộng phạm vi hoạt động của mình sang phát triển dự án điện mặt trời vào năm 2014 và bán mô-đun điện mặt trời vào năm 2017. GCL Nhật Bản hiện đang sở hữu 58 MW điện từ các dự án điện mặt trời trong khu vực. Là một đơn vị chuyên cung cấp hệ thống năng lượng sạch tích hợp toàn diện với khả năng tự sản xuất tốt các sản phẩm điện mặt trời chất lượng cao có tỷ lệ hiệu suất/giá cao, GCL luôn chú tâm vào việc cung cấp các sản phẩm đem lại giá trị tốt nhất trên từng watt điện cho khách hàng của mình. GCL Nhật Bản luôn tìm kiếm cơ hội phát triển các dự án điện mặt trời với đối tác của mình và đóng góp vào mục tiêu trung hòa về các-bon của Nhật Bản đến năm 2050.

nguồn: GCLSI