Các tổ chức của Malaysia được vinh danh tại Giải thưởng năng lượng ASEAN năm 2020

Nối tiếp những thành công tại Giải thưởng năng lượng quốc gia Malaysia năm 2020, 15 trong số 27 tổ chức đến từ Malaysia đã đến tham dự và giành chiến thắng tại Giải thưởng năng lượng ASEAN năm nay
Ministry of Energy and Natural Resources
2020-12-08 19:11 1485

PUTRAJAYA, Malaysia, ngày 8/12/2020 /PRNewswire/ -- 15 tổ chức của Malaysia đã nhận được nhiều giải thưởng khác nhau tại Giải thưởng năng lượng ASEAN (AEA) năm 2020. Giải thưởng là sự công nhận cao nhất dành cho các công ty tư nhân và đại chúng ở khu vực Đông Nam Á vì những đóng góp của họ trong công cuộc phát triển năng lượng ở khu vực ASEAN. Với sự tham gia của tất cả các nước thành viên ASEAN, ban tổ chức đã lựa chọn ra các công trình đoạt giải dựa trên thành tựu đạt được trong suốt thời gian cuộc thi diễn ra.

15 tổ chức Malaysia được vinh danh tại Giải thưởng năng lượng ASEAN năm 2020

Chiến thắng đáng chú ý này cho thấy sự tham gia tích cực của Malaysia trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng. Nó cũng cho thấy cam kết không ngừng nghỉ của các công ty nhằm đảm bảo hiệu quả năng lượng và tính bền vững trong khu vực, cũng như không ngừng thúc đẩy sự tiến bộ và tăng trưởng của quốc gia trong việc hướng tới một tương lai bền vững hơn.

Quản lý cấp cao của Top Glove - Ông Chia Hock Yi, cho biết: "Từ năm 2017 đến năm 2019, nhiệm vụ của chúng tôi nhằm cải thiện việc quản lý năng lượng tại Nhà máy Top Glove 29 đã giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống 20%, đồng thời cũng làm giảm lượng khí thải carbon xuống hơn 4.000 tấn mỗi năm so với cùng kỳ."

Ir. Au Chong Hun thuộc công ty Primetech Engineers Sdn Bhd, người giám sát dự án cải tạo từng đoạt giải thưởng của Menara Weld cho biết: "Thay vì thay thế các thiết bị làm lạnh cũ bằng các thiết bị tương tự, chúng tôi muốn cải tiến, đổi mới. Chúng tôi đã làm vậy bằng cách kết hợp các máy làm lạnh của các tòa tháp cũng như của các khu mua sắm thành một hệ thống điều hòa trung tâm với hệ thống bơm lưu lượng chính biến thiên hiệu suất cao. Tư duy theo hướng mới mẻ này đã góp phần làm giảm đến 38,7% tổng số năng lượng tiêu thụ."

Sự kiện được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam, và do Trung tâm Năng lượng ASEAN - một tổ chức thuộc ASEAN - điều phối; Lễ trao giải trực tuyến đã diễn ra vào ngày 19/11 và được truyền hình trực tiếp trên các trang Youtube, LinkedIn và Facebook của Trung tâm Năng lượng ASEAN.

Các tổ chức đoạt giải khác của Malaysia bao gồm viện Pertubuhan Akitek Malaysia (PAM Centre), công ty Menara KEN TTDI, công ty Amcorp Power Sdn Bhd, công ty Indah Water Konsortium Sdn Bhd, tòa nhà LCDA Tower/Menara Pelita, Menara Weld và Trung tâm mua sắm The Weld và Green Energy Office (GEO) - Trung tâm công nghệ xanh và biến đổi khí hậu của Malaysia.

Ở ngôi vị á quân trong các hạng mục của mình là Khu phức hợp Persada Plus và tổ chức UKM-YSD Chair for Sustainable Development. Đồng thời, đứng thứ ba trong các hạng mục của mình là Trung tâm chăm sóc và trưng bày Ban Hoe Seng của Honda (Ô tô), Bệnh viện Jelebu, Nhà máy Top Glove F29, Khu đồn điền Sime Darby, Công ty Concord Green Energy Sdn Bhd và Khu mua sắm Angsana Johor Bahru.

Các tổ chức đạt giải đã nhận được những phần thưởng, kỉ niệm chương cùng những danh hiệu cao quý tại lễ trao giải với sự tham dự của các Bộ trưởng Năng lượng của những nước thành viên ASEAN và các đại biểu khác.

Bên cạnh những tổ chức đoạt giải ở trên, 12 tổ chức khác của Malaysia cũng đã tham gia AEA năm nay. Tất cả 27 công ty được lựa chọn đại diện cho Malaysia đều đã nhận được Giải thưởng năng lượng quốc gia Malaysia (NEA) năm 2020 vừa qua.

Giới thiệu về Giải thưởng năng lượng quốc gia Malaysia (NEA)

NEA là giải thưởng thường niên nhằm ghi nhận những thành tựu xuất sắc và những thông lệ tốt nhất trong việc thúc đẩy chương trình năng lượng bền vững của Malaysia. Được trao lần đầu tiên vào năm 2018, giải thưởng nằm trong khuôn khổ sáng kiến của Bộ Năng lượng và Tài nguyên Thiên nhiên (KeTSA) nhằm thúc đẩy hiệu quả năng lượng và năng lượng tái tạo ở Malaysia. Hiện các công ty đã có thể nộp hồ sơ đăng ký cho các giải thưởng NEA năm 2021; hoan nghênh các công ty đại chúng và tư nhân cùng tham gia. Liên hệ với ban thư ký NEA tại nea@greentechmalaysia.my để đăng ký.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.nationalenergyawards.com.my và theo dõi các kênh truyền thông xã hội của NEA tại https://www.facebook.com/nationalenergyawards và https://www.instagram.com/nationalenergyawards/

nguồn: Ministry of Energy and Natural Resources