NEA 2021: 26 tổ chức xuất sắc được vinh dự đại diện cho Malaysia tại Giải thưởng Năng lượng ASEAN 2021

Các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành được vinh danh nhờ nỗ lực trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả, thúc đẩy ngành năng lượng phát triển bền vững hơn nữa.
Ministry of Energy and Natural Resources
2021-09-17 03:11 2172

PUTRAJAYA, Malaysia, 17/9/2021 /PRNewswire/ --  Vào ngày 11/9, Bộ Năng lượng và Tài nguyên thiên nhiên (KeTSA), Malaysia, đã công bố trực tuyến những tổ chức giành Giải thưởng Năng lượng Quốc gia hàng năm (NEA) 2021. Vào năm thứ tư tổ chức liên tiếp, Giải thưởng này đã vinh danh tổng số 32 doanh nghiệp địa phương hàng đầu trong ngành có thành tích đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo (RE) và hiệu suất năng lượng (EE), trong số đó có 26 doanh nghiệp được xếp hạng ở các vị trí hàng đầu.

Danh sách tổ chức giành Giải thưởng Năng lượng Quốc gia 2021

Trải qua một loạt các tiêu chí đánh giá khắt khe, tám doanh nghiệp đã thắng giải Thực tiễn tốt nhất trong ở hạng mục Quản lý năng lượng, sáu doanh nghiệp đã đã thắng giải Tòa nhà sử dụng năng lượng hiệu quả và 11 doanh nghiệp thắng giải Dự án năng lượng tái tạo tốt nhất. Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã trao ba giải thưởng đặc biệt là Thực tiễn tốt nhất về hợp đồng đạt hiệu quả năng lượng, Thực tiễn bền vững tốt nhất của tổ chức giáo dục đại học và Thực tiễn tốt nhất về tài trợ bền vững.

NEA vinh danh các tổ chức từ khu vực công và tư nhân đã cam kết và xây dựng được cơ sở hạ tầng và hoạt động vận hành cải tiến, nhờ đó đạt hiệu suất năng lượng cao hơn và giảm thiểu lượng khí thải carbon.

Những doanh nghiệp giành giải cao nhất tại NEA 2021 sẽ đại diện cho Malaysia tham gia Giải thưởng Năng lượng ASEAN (AEA) 2021, giải thưởng cao nhất Đông Nam Á nhằm mục đích tôn vinh các tổ chức có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực năng lượng. Các doanh nghiệp đạt suất tham gia AEA 2021 sẽ được công bố vào ngày 15/9/2021 tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Năng lượng (AMEM) được tổ chức tại Brunei Darussalam.

Ông Datuk Seri Takiyuddin bin Hassan, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Tài nguyên Thiên nhiên, cho biết: "Ra mắt vào 2018, NEA được coi là một sự kiện chiến lược nhằm ghi nhận những thành tựu và thực tiễn tốt nhất của các đơn vị địa phương trong lĩnh vực áp dụng các sáng kiến năng lượng bền vững như một nỗ lực giảm dấu chân carbon trong ngành năng lượng. NEA góp phần xác định những thực tiễn mang lại hiệu suất năng lượng (EE) cùng sáng kiến năng lượng tái tạo (RE) tốt nhất của các đơn vị và tổ chức Malaysia - chỉ những tổ chức xuất sắc nhất mới thắng giải và đại diện cho Malaysia tại Giải thưởng Năng lượng ASEAN".

Ngoài ra, mục đích của việc đưa vào hạng mục Giải thưởng Đặc biệt dành cho Tổ chức đào tạo đại học, các dự án thực hiện hợp đồng đạt hiệu quả năng lượng hay các dự án EPC, cũng như Tổ chức tài chính là nhằm ghi nhận các doanh nghiệp trong ngành đã triển khai hoặc hỗ trợ chương trình phát triển RE và EE của đất nước. Điều này nhằm khuyến khích sự tham gia nhiều hơn của các ngành khác cũng như của toàn quốc gia trong việc lồng ghép các hoạt động phát triển năng lượng bền vững.

Thúc đẩy tính bền vững và hiệu suất năng lượng

Trong ba năm qua, 69 tổ chức đã đại diện cho Malaysia tại Giải thưởng Năng lượng ASEAN với hơn 40 tổ chức thắng giải ở nhiều hạng mục khác nhau.

Ông cho biết thêm: "Những thành tựu này củng cố thêm cho khát vọng của chúng tôi là trở thành quốc gia dẫn đầu về năng lượng bền vững tại ASEAN".

Với sự gia tăng ổn định về số lượng tổ chức tham gia kể từ khi thành lập, NEA đang đi đúng hướng trong việc khuyến khích thực hiện các nỗ lực nghiên cứu và phát triển (R&D) cũng như đổi mới trong môi trường công nghệ địa phương. NEA phù hợp với mục tiêu của quốc gia về trung hòa cacbon trước năm 2050 và thúc đẩy ngành năng lượng trở thành một ngành kinh tế mới.

Để biết thêm thông tin về NEA 2021, vui lòng truy cập: www.nationalenergyawards.com.my.

Giới thiệu về Giải thưởng Năng lượng Quốc gia

NEA là giải thưởng hàng năm do Bộ Năng lượng và Tài nguyên Thiên nhiên ủy nhiệm nhằm ghi nhận những thành tựu xuất sắc và thực tiễn tốt nhất trong việc thúc đẩy chương trình năng lượng bền vững của đất nước. Giải thưởng ra mắt vào năm 2018 trong khuôn khổ sáng kiến của Bộ nhằm thúc đẩy hiệu suất năng lượng và năng lượng tái tạo ở Malaysia.

nguồn: Ministry of Energy and Natural Resources