Webnovel đã công bố những người chiến thắng giải thưởng Webnovel Spirity mùa xuân 2020 để tôn vinh những tác giả tiểu thuyết trực tuyến tiêu biểu

Webnovel
2020-12-15 12:55 1421

SINGAPORE, ngày 15/12/2020 /PRNewswire/ -- Webnovel, chi nhánh xuất bản điện tử toàn cầu của China Literature (0772.HK), một công ty ươm mầm văn học trực tuyến và tài sản trí tuệ hàng đầu, đã công bố những người chiến thắng giải thưởng Webnovel Spirity mùa xuân 2020 vào ngày 14/12. Phát động từ hồi tháng 7, mục đích của cuộc thi là truyền cảm hứng và khuyến khích những tài năng viết văn nổi bật trên toàn thế giới trong lĩnh vực tiểu thuyết trực tuyến.

Gold Winners of WSA Spring 2020

Với cơ hội giành được giải thưởng lên đến 10.000 USD, những người tham gia đã gửi tổng cộng 7.560 cuốn tiểu thuyết về nhiều chủ đề như giả tưởng, trò chơi điện tử, lãng mạn đương đại và lãng mạn giả tưởng. Tất cả những người chiến thắng, bao gồm 16 người nhận giải đề cử, đều là các tác giả tiêu biểu được độc giả yêu thích và có kỹ năng sáng tác nổi bật theo đánh giá của ban giám khảo - vốn là những biên tập viên dày dạn kinh nghiệm.

Sandra Chen, người đứng đầu của Webnovel chia sẻ: "Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả các tác giả đã tham gia giải thưởng Webnovel Spirity mùa xuân 2020. Chúng tôi đã nhận được những phản hồi vô cùng tích cực trong cuộc thi này, cùng rất nhiều tác giả tài năng và vô vàn tác phẩm tuyệt vời. Chúng tôi vô cùng cảm kích trước sự nhiệt tình của cộng đồng nhà văn trực tuyến".

Giải thưởng trao cho các tác phẩm chiến thắng trong ba hạng mục chính:

Giải vàng: 10.000 USD
The Crown's Obsession (tạm dịch: Nỗi ám ảnh của vương miện)
My Vampire System (tạm dịch: Hệ thống ma cà rồng)

Giải bạc: 5.000 USD
Hellbound With You (tạm dịch: Cùng em xuống địa ngục)
New Age of Summoners (tạm dịch: Kỷ nguyên mới của những kẻ triệu hồi)
Reincarnated As A Fox With System (tạm dịch: Hồi sinh thành hồ ly)

Giải đồng: 2.000 USD
Divinity: Against the Godly System (tạm dịch: Thần tính: Kẻ phản chúa)
His Beautiful Addiction (tạm dịch: Vẻ đẹp gây nghiện)
Loving A Heartless Lawyer (tạm dịch: Yêu chàng luật sư vô tâm)
Physics The Greatest Magic (tạm dịch: Vật lý - Ma thuật kỳ diệu nhất)
The Evolution of a Goblin to the Peak (tạm dịch: Yêu tinh tiến hóa siêu cấp)

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về các tác phẩm giành chiến thắng: https://bit.ly/2W6AxIN

Lần đầu tiên được khởi xướng vào năm 2019 tại Philippines, giải thưởng Webnovel Spirity là sự kiện quan trọng để chúc mừng sự phát triển mạnh mẽ của nền văn học trực tuyến trên toàn thế giới. Năm nay, sự kiện này bắt đầu chấp nhận các tác phẩm bằng tiếng Anh của các tác giả trên toàn thế giới và sẽ tiếp tục là một sự kiện thường niên theo thông báo từ Webnovel.

Cuộc thi sáng tác này là một phần quan trọng trong nỗ lực của Webnovel nhằm tạo ra một cộng đồng tác giả tài năng trên toàn thế giới và đóng vai trò là nơi ươm mầm cho các nhà văn trực tuyến. Không chỉ là một nền tảng cho các nhà văn, dù nghiệp dư hay chuyên nghiệp, có thể đăng tải tác phẩm của họ, mà Webnovel còn có thể giúp các tác giả kiếm lợi nhuận từ những "đứa con tinh thần" của mình và biến ước mơ của họ thành hiện thực.

Sandra Chen cho biết: "Trong nhiều năm qua, Webnovel đã xây dựng một mối quan hệ chặt chẽ với các tác giả, độc giả và các đối tác chuyển thể nội dung." Nhà văn có thể đăng tải nội dung trên Webnovel và độc giả sẽ trả tiền để đọc nội dung đó, tạo ra nguồn thu nhập cho tác giả. Trên hết, các đối tác chuyển thể của công ty có thể xác định tiểu thuyết nào đáng để chuyển thể dựa trên phản hồi của độc giả.

Webnovel cũng có một đội ngũ biên tập viên cao cấp giúp tác giả hoàn thiện tác phẩm của mình để phù hợp hơn với nhu cầu của thị trường và độc giả. Ngoài ra, công ty đã triển khai một loạt các khóa học sáng tác trực tuyến để giúp các tác giả trau dồi nhiều kỹ năng đặc thù, từ đó họ có thể cho ra đời các tác phẩm tiểu thuyết trực tuyến hay nhất.

Giải thưởng Webnovel Spirity mùa xuân năm 2021 hiện đang diễn ra. Hãy theo dõi để biết tin tức mới nhất!

Giới thiệu về Webnovel

Webnovel là một nền tảng văn học trực tuyến toàn cầu. Có hơn 100.000 tác giả quốc tế và hơn 200 biên dịch viên hoạt động trên nền tảng này. Webnovel đã phát hành trên 160.000 cuốn tiểu thuyết nguyên bản và quy tụ hơn 70 triệu khách truy cập trên toàn cầu. China Literature có đến 8,9 triệu tác giả cùng 13,4 triệu tác phẩm văn học thuộc hơn 200 thể loại. Một số lượng lớn các tác phẩm văn học đã tạo được tiếng vang như: Ngọn nến trong lăng mộ, Biên niên sử của những kẻ cướp lăng mộ, Nirvana trong biển lửa, Hiện thân của nhà vua. Đây là những tác phẩm đã được chuyển thể thành phim ngắn, phim truyền hình, phim hoạt hình, truyện tranh và trò chơi. Tencent là một cổ đông và đối tác chiến lược của Webnovel.

nguồn: Webnovel