GCLSI huy động thành công 2,5 tỷ CNY (386 triệu USD) thông qua hình thức Chào bán cổ phiếu riêng lẻ

GCLSI
2021-01-27 19:50 1541

TÔ CHÂU, Trung Quốc, ngày 27/1/2021 /PRNewswire/ -- Vào ngày 21/01, Công ty TNHH Công nghệ Tích hợp Hệ thống GCL (GCL System Integration Technology Co. Ltd, sau đây gọi là "GCLSI" hoặc "Công ty") (Thâm Quyến: 002506), một công ty quang điện (PV) hàng đầu ở Trung Quốc đã công bố huy động thành công 2,5 tỷ nhân dân tệ (386 triệu USD) thông qua đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ, nhờ đó đẩy nhanh tiến độ triển khai chiến lược "hai mảng kinh doanh cốt lõi" (quang điện và bán dẫn) của công ty.

Một báo cáo về phát hành cổ phiếu không công khai do GCLSI công bố vào ngày 21/01, công ty đã phát hành 773.230.764 cổ phiếu Hạng A với giá 3,25 nhân dân tệ (50 xu) mỗi cổ phiếu trong một đợt chào bán cổ phiếu không công khai, với tổng số tiền huy động được là 2,513 tỷ nhân dân tệ (386 triệu USD). Sau khi hoàn tất đợt phát hành cổ phiếu không công khai này, tổng tài sản và tài sản ròng của công ty sẽ tăng lên trong khi tỷ số nợ trên tài sản sẽ giảm xuống, nhờ đó giúp giảm thiểu rủi ro tài chính của công ty và tăng cường khả năng chống đỡ rủi ro, tối ưu hóa cấu trúc tài chính và đảm bảo cho sự phát triển bền vững của công ty.

Báo cáo chỉ ra rằng cổ phiếu riêng lẻ đã được phát hành cho 14 nhà đầu tư bao gồm các cổ đông tư nhân, nền tảng dịch vụ chính quyền địa phương và các tổ chức đầu tư nổi tiếng.

Trong số đó, JIC Capital Management đăng ký mua lượng cổ phiếu lớn nhất với tổng số tiền là 1 tỷ nhân dân tệ (154 triệu USD). Ngoài ra, Công ty TNHH Đầu tư Công nghiệp Hefei Dongcheng (Hefei Dongcheng Industry Investment Co., Ltd) Công ty TNHH Phát triển Khu Kinh tế Peixian (Peixian Economic Development Zone Development Co., Ltd.) đã mua lần lượt là 800 triệu nhân dân tệ (124 triệu USD) và 200 triệu nhân dân tệ (31 triệu USD) cổ phiếu.

Thư ký Hội đồng quản trị GCLSI Ma Junjian chỉ ra rằng: "Động thái đăng ký mua cổ phiếu từ các nền tảng dịch vụ chính quyền địa phương và các tổ chức đầu tư nổi tiếng phản ánh niềm tin mạnh mẽ của họ vào sự phát triển trong tương lai của GCLSI, qua đó sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ triển khai chiến lược phát triển hai mảng kinh doanh cốt lõi (quang điện và bán dẫn) của GCL. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra sự khác biệt trong cạnh tranh, vì vậy GCL đang đẩy nhanh việc xây dựng các cơ sở mô-đun và pin quang điện, đồng thời tích cực tăng cường nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới như tấm pin mặt trời công nghệ dị thể (HJT) và pin perovskite nhiều lớp."

Vào tháng 12 năm ngoái, GCLSI đã ra mắt cơ sở sản xuất mô-đun quang điện tại Hợp Phì, thủ phủ của tỉnh An Huy với tổng vốn đầu tư là 18 tỷ nhân dân tệ (khoảng 2,75 tỷ USD). Cơ sở sản xuất sẽ được xây dựng trong bốn giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2023, trong đó cơ sở đầu tiên với công suất 15GW hiện đang được thi công. Sau khi hoàn thành dự án, GCLSI sẽ có năng lực sản xuất mô-đun lớn nhất thế giới.

nguồn: GCLSI
Related Stocks: