Đoàn đại biểu Hải Nam thúc đẩy phát triển cảng thương mại tự do tại Indonesia

Hainan International Media Center (HIMC)
2023-02-22 17:04 2451

HẢI KHẨU, Trung Quốc, 22/2/2023 /PRNewswire/ -- Theo báo cáo từ Trung tâm truyền thông quốc tế Hải Nam (HIMC):

Từ ngày 16-20/2, một phái đoàn đến từ tỉnh Hải Nam phía nam của Trung Quốc đã tổ chức giao lưu kinh tế và văn hóa tại Cộng hòa Indonesia với mục đích chính là thúc đẩy các chính sách của Cảng thương mại tự do Hải Nam (FTP) và hoạt động hợp tác đa phương trong lĩnh vực giao thông vận tải, du lịch, giáo dục, nông nghiệp nhiệt đới và các ngành công nghiệp trọng điểm khác.

Ngoài việc tổ chức hội nghị xúc tiến FTP tại Jakarta, trong chuyến công tác kéo dài năm ngày, đoàn cũng đến thăm Bộ trưởng Điều phối Hàng hải và Đầu tư Indonesia, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia và Tổng thư ký ASEAN.

Vào ngày 17/2, Hội nghị xúc tiến Cảng thương mại tự do Hải Nam đã diễn ra tại Jakarta, Indonesia

Đoàn cũng đã tiếp xúc với Tỉnh trưởng tỉnh Bali, tỉnh kết nghĩa của Hải Nam từ năm 2011, để ký các thỏa thuận hợp tác bao gồm các dự án chung. Các hoạt động xúc tiến đầu tư riêng cũng được tổ chức dành cho các công ty Kapal Api Global, Sinar Mas Group và Giti Tire, cùng với cuộc họp với người Hải Nam tại nước ngoài đại diện cho Liên đoàn các Hiệp hội Hải Nam ở Indonesia.

Sau màn giới thiệu chi tiết về tiến độ phát triển của FTP, các chính sách ưu đãi và triển vọng, các doanh nghiệp từ Indonesia và các nước ASEAN khác đã được mời đến Hải Nam để đầu tư và mở rộng hoạt động kinh doanh.

Hải Nam và các quốc gia thành viên ASEAN có sự gần gũi về mặt địa lý và lịch sử giao lưu hữu nghị lâu đời giữa nhân dân hai bên. Phát triển hợp tác cùng có lợi với Indonesia là hoạt động then chốt của Hải Nam trong việc thúc đẩy quan hệ với ASEAN.

Trong những năm gần đây, Hải Nam và Indonesia luôn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác kinh tế và thương mại cũng như tăng cường trao đổi nhân sự. Với khối lượng thương mại ngày càng tăng giữa hai bên trong vài năm qua, Indonesia đã trở thành điểm đến đầu tư lớn của các doanh nghiệp Hải Nam trong số các nước thành viên ASEAN

nguồn: Hainan International Media Center (HIMC)