Nimo TV kết hợp cùng nhóm thiện nguyện Đêm Sài Gòn Mang mùa xuân đáng nhớ đến với Xóm Nghèo Tà Dơ - Tây Ninh

Nimo TV
2023-03-13 20:46 4392

Quảng Châu, Trung Quốc, 13/03/2023 /PRNewswire/ -- Ngày 11 tháng 03 vừa qua, Nimo TV cùng nhóm thiện nguyện Đêm Sài Gòn đã thực hiện chiến dịch Kết Nối Yêu Thương tại Ấp Tà Dơ, Tây Ninh - Xóm nghèo nơi kiều bào Campuchia sinh sống, với hy vọng thông qua mô hình livestream + thiện nguyện đem lại những giá trị tinh thần cho những hộ gia đình cùng các em học sinh nghèo khó.

Với tổng quà tặng lên đến hơn 100 triệu đồng, Nimo TV đem đến nhiều món quà thiết thực như đồ dùng sinh hoạt, dụng cụ học tập cho 200 bà con có hoàn cảnh khó khăn và hơn 500 học sinh vượt khó tại ấp Tà Dơ như những đồ dùng sinh hoạt, dụng cụ học tập. Chị Amie Lâm- Giám đốc điều hành Nimo TV Việt Nam cho biết: " Đây là dự án đầu tiên trong chuỗi dự án thiện nguyện mà Nimo TV muốn thực hiện trong năm 2023. Chúng tôi mong muốn lan toả năng lượng tích cực đến cộng đồng mạng livestream Việt Nam nói chung và cộng đồng Nimo TV nói riêng".

Tà Dơ nằm heo hút ngay mép bờ hồ Dầu Tiếng thuộc xã Tân Thành, H.Tân Châu, Tỉnh Tây Ninh, nơi mái ấp của các hộ gia đình được dựng bằng những túp lều cừ tràm tạm bợ, xiêu vẹo, rách nát, diện tích chừng 5-10 m2. Có thể nói, người dân xóm nghèo tại đây khổ nhất là nước lớn vì phải sống tạm bợ ven Hồ Dầu Tiếng. Điện cũng le lói. Không biết chữ, không giấy tờ tùy thân, không hộ khẩu, không công ăn việc làm ổn định.

Trong dự án đầu tiên,Nimo TV cùng Đêm Sài Gòn đã khảo sát và chọn vùng đất đầy nắng gió sát biên giới Đông Nam Bộ này để gửi trao yêu thương. Dự án được sự ủng hộ tích cực từ các streamer của Nimo TV như Zeros, Yogurt, Alicia Meow, Chú Đôn, Chú 7, các Idol Nimoshow [Pit] Uyên Meow, [Pit] Bé Dâu, [Hyo] Naabi, Timmy và các Agency Nimoshow như team Pit, team Hyo, v.v...

Khởi hành từ 5 giờ sáng, đội ngũ Nimo TV cùng các streamer, idol, agency và Đêm Sài Gòn đem những đồ dùng sinh hoạt cá nhân, thực phẩm chia sẻ cùng các hộ dân nghèo của ấp. Đến buổi chiều, cả đoàn đã chuẩn bị nhiều gian hàng trò chơi với hàng ngàn quà tặng để cùng giao lưu với các em học sinh tại đây. Nimo TV cũng đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn. Phó Chủ Tịch UBND Xã Phan Văn Thế cùng Hiệu Trưởng Phạm Văn Toản phát biểu: "Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được lời đề nghị hỗ trợ từ chương trình Kết Nối Yêu thương, đến tìm hiểu và giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện tặng quà, cũng như tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh, sôi động với toàn thể học sinh".

Streamer Zeros phát biểu cảm nghĩ: "Hôm nay là 1 ngày ý nghĩa, cảm ơn Nimo TV đã tạo cơ hội cho tụi em được làm những điều tốt đẹp",Idol Uyên Meow cũng cho hay: "Mặc dù ở xa bay vào Sài Gòn hơi bất tiện, nhưng tụi em rất vui khi được đồng hành cùng mọi người, cảm ơn đã kết nối cho tụi em có một buổi thiện nguyện ý nghĩa và vui vẻ như vậy"

"Chúng tôi hy vọng mỗi dự án thiện nguyện sẽ đem đến nhiều ý nghĩa thiết thực cho bà con, cũng như gắn kết yêu thương, lan toả năng lượng tích cực trong cộng đồng Nimo TV, cùng tạo nên những điều ý nghĩa cho xã hội"- Chị Amie Lâm cho biết. Trong tương lai, Nimo TV mong muốn tận dụng lợi thế về phát sóng trực tiếp (livestream), có thể truyển tải nhiều thông điệp ý nghĩa hơn, nâng cao ý thức và trách nhiệm xã hội đến với người dùng, đồng thời đẩy mạnh các dự án thiện nguyện ở nhiều khu vực trọng điểm của Nimo TV như Đông Nám Á và Trung Đông, mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho cộng đồng.

Giới Thiệu về Nimo TV

Nimo TV được ra mắt vào 2018, là một nền tảng phát sóng trực tiếp nội dung giải trí toàn cầu, vận hành bởi HUYA Inc., hiện tại có trụ sở tại Đông Nam Á và Trung Đông. Nền tảng đã hợp tác với nhiều đội tuyển Esports và các streamer nổi tiếng trên toàn cầu, đồng thời cũng là đối tác phát sóng của nhiều giải đấu thể thao điện tử tầm cỡ quốc tế. Ngoài nội dung game và thể thao điện tử, Nimo TV mong muốn đem lại nhiều nội dung giải trí đa dạng, chất lượng và mang đậm bản sắc địa phương đến với người dùng Thế Giới.

nguồn: Nimo TV