Mời đề cử Giải thưởng Rise 25 của Mozilla

Mozilla
2023-07-07 02:55 2358

SAN FRANCISCO, ngày 7 tháng 7 năm 2023 /PRNewswire/ -- Mozilla, công ty công nghệ được hỗ trợ bởi các tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh đảm bảo internet là tài nguyên công cộng toàn cầu mang tính mở và tất cả mọi người đều tiếp cận được, hôm nay đã công bố hạn chót để đề cử cho Giải thưởng Rise 25 là ngày 17 tháng 7 năm 2023. Giải thưởng sẽ công nhận và tôn vinh 25 người thay đổi cuộc chơi, những người đang định hình tương lai của internet để có tính đạo đức, trách nhiệm và toàn diện cao hơn, đảm bảo một tương lai tốt đẹp cho tất cả mọi người. Để kỷ niệm 25 năm thành lập Mozilla, một buổi lễ sẽ được tổ chức vào tháng 10 tại Berlin. Các chi tiết về buổi lễ bao gồm chương trình cập nhật sẽ được công bố trong tương lai gần.

Lindsey O'Brien, Giám đốc tiếp thị tại Mozilla cho biết, "Sứ mệnh của Mozilla luôn là phục vụ lợi ích của công chúng, từ khi chúng tôi lần đầu tiên mở mã trình duyệt Firefox của mình 25 năm trước, đến các công nghệ chúng tôi tạo ra ngày nay đã khơi gợi đổi mới, cạnh tranh hơn và nhiều lựa chọn trực tuyến hơn." "Với Rise 25, chúng tôi kỷ niệm 25 năm thành lập và tôn vinh những nhà cải cách đang định hình tương lai của internet, sáng tạo các công nghệ để tăng tính đạo đức, trách nhiệm và công bằng, cũng như mang lại nội dung toàn diện và đa dạng hơn."

Năm người được vinh danh sẽ được chọn cho mỗi danh mục sau:`

1. Các nghệ sĩ tạo ra tác phẩm nghệ thuật số sáng tạo và khơi gợi suy nghĩ, những người sử dụng internet làm nền tranh canvas để truyền cảm hứng cho người khác và suy nghĩ lại những gì có thể thực hiện trực tuyến.
  2. Các nhà hoạt động đang sử dụng internet để thúc đẩy thay đổi chính trị xã hội, và khuếch đại tiếng nói của họ để tạo ra sự đổi khác trên thế giới.
  3. Những người sáng tạo, nhà làm phim, nhà giáo dục, diễn viên hài, v.v., những người đang sử dụng việc kể chuyện để xây dựng cộng đồng trực tuyến, truyền cảm hứng cho khán giả của họ và khơi gợi những cuộc thảo luận quan trọng.
  4. Các nhà xây dựng, kỹ sư và nhân viên kỹ thuật đang xây dựng cơ sở hạ tầng internet, định hình khía cạnh kỹ thuật của mạng, giúp internet trở nên nhanh hơn, an toàn hơn và tất cả mọi người đều tiếp cận được.
  5. Những người ủng hộ, nhà hoạch định chính sách, luật sư, v.v. đang định hình các quy định và chính sách quản lý internet, đấu tranh để giữ internet mang tính mở và tự do.

25 người được vinh danh sẽ được tài trợ vé khứ hồi cũng như chỗ ở để đến Berlin trực tiếp tham dự buổi lễ. Để nộp đề cử xét giải thưởng, hãy truy cập https://www.mozilla.org/en-US/rise25 muộn nhất là  11 giờ 59 phút tối thứ Hai, ngày 17 tháng 7 năm 2023, múi giờ Thái Bình Dương (PT). Danh sách 25 người được vinh danh sẽ được công bố sau.

Giới thiệu về Mozilla
Được thành lập vào năm 1998 tại San Francisco, Mozilla là công ty công nghệ được hỗ trợ bởi các tổ chức phi lợi nhuận, đứng sau các thương hiệu tiên phong như Firefox, trình duyệt web cọi trọng quyền riêng tư. Mỗi tháng, có hơn 270 triệu người trên khắp thế giới sử dụng các sản phẩm Mozilla.

Liên hệ Truyền thông:
pr@mozilla.com