Chất lượng Nhân sâm Hàn Quốc đã được Hiệp hội Nhân sâm Hàn Quốc khẳng định qua kết quả nghiên cứu đối chiếu

The Korea Ginseng Association
2018-09-10 15:13 1305

TTXVN (SEOUL, South Korea, Sept. 10, 2018 /PRNewswire-AsiaNet/ --

Hiệp hội Nhân sâm Hàn Quốc (Korean Ginseng Association) (http://www.korean-ginseng.org) đã cung cấp dữ liệu chứng tỏ tính ưu việt của Nhân sâm Hàn Quốc và dự kiến tổ chức lễ hội nhân sâm từ ngày 5 đến 28/10 trên khắp các tỉnh thành lớn của Hàn Quốc.

Một củ nhân sâm Hàn Quốc tươi

Trong một nghiên cứu so sánh nhân sâm Hàn Quốc với nhân sâm Triều Tiên, Nhật Bản, Canada và Trung Quốc do Trung tâm Nghiên cứu ngành Nhân sâm Đại học Chung-Ang thực hiện năm 2002 đã chứng minh nhân sâm Hàn Quốc có hàm lượng 6 dưỡng chất chính G-Rb2, G-Rh1, Ge, G-Rg1, G-Rf và Se cao hơn hẳn.

Năm 2017, Ban Quản lý Phát triển Nông thôn cũng đã công bố kết quả công trình nghiên cứu kéo dài 10 năm, thông báo cho công chúng biết đến hiệu quả của nhân sâm Hàn Quốc.

90 người không bị hạn chế về nhận thức tham gia cuộc thử nghiệm. Họ được cho sử dụng 3 gram bột nhân sâm trong vòng 6 tháng. Sau thời gian này, khả năng ghi nhớ và nhận dạng hình ảnh của họ được kiểm tra cao gấp hai lần so với những người không tham gia nghiên cứu.

70 người không bị hạn chế về nhận thức tham gia cuộc thử nghiệm. Họ được cho sử dụng 3 gram bột nhân sâm trắng trong vòng 12 tuần. Kết quả phân tích về mức độ căng thẳng của các đối tượng nghiên cứu cho thấy có sự cải thiện về chất lượng giấc ngủ và tình trạng lo âu cũng giảm 48,1%.

Trong cuộc thử nghiệm trên động vật, các mức ALT (alanine aminotransaminase) và AST (aspartate aminotransferase) vốn tăng trong giai đoạn suy gan, cũng giảm lần lượt là 38,7% và 31,9%.

Sâm tươi với hàm lượng ẩm hơn 75% được bảo quản với hình dạng ban đầu. Bình thường nó được làm khô, ngâm cùng với trà, pha với sữa và mật ong hoặc sử dụng để nấu các món gà hầm, kim chi, rau lạnh.

Ông Han, Quản lý Hiệp hội Nhân sâm Hàn Quốc khẳng định: "Nhân sâm Hàn Quốc được chứng minh trong nhiều thí nghiệm cho thấy sự hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ gan trước nguy cơ tổn thương, cải thiện lượng đường trong máu và chống lão hóa. Chúng tôi khuyên khách hàng nên sử dụng nhân sâm tươi. Chúng tôi mong nhận được sự quan tâm từ khách hàng nước ngoài tại lễ hội nhân sâm của chúng tôi diễn ra từ ngày 5 - 28/10, tại các địa phương lớn khắp Hàn Quốc".

Nguồn: Hiệp hội Nhân sâm Hàn Quốc

Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20180904/2225625-1