Jiuye SCM hoàn tất vòng gọi vốn C+ từ Quĩ tăng trưởng CMH

Jiuye SCM
2019-05-21 10:48 3494

TTXVN (Thượng Hải, ngày 21/5/2019 /PRNewswire-AsiaNet

Jiuye SCM hướng tới phát triển trong tương lai sau vòng gọi vốn C+ của Quĩ tăng trưởng CMH

Jiuye Supply Chain Management (Jiuye SCM hay Công ty), nhà cung cấp dịch vụ chuỗi lạnh hàng đầu của Trung Quốc, đã hoàn tất đợt gọi vốn Series C+ do Quỹ tăng trưởng CMH đứng đầu. Tiền thu từ đợt gọi vốn này được sử dụng để phát triển nền tảng hậu cần chuỗi lạnh và tươi sống - nền tảng dịch vụ thực phẩm tươi sống trực tiếp toàn cầu của Công ty.

Vòng gọi vốn mới là khoản đầu tư thứ 6 của Jiuye trong vòng 4 năm. Tháng 2/2019, Công ty đã nhận được khoản đầu tư chiến lược từ tập đoàn Chia Tai Group của Thái Lan. Các cổ đông lớn của Jiuye SCM hiện gồm tập đoàn Sino-Ocean Group niêm yết tại Hong Kong, tập đoàn Chia Tai Group và tập đoàn quốc doanh China Merchants Capital có trụ sở tại Hong Kong. Thông báo mới đưa Jiuye trở thành nền tảng hậu cần chuỗi lạnh lớn nhất tại Trung Quốc.

Ra đời năm 2014, Jiuye SCM là công ty chuỗi cung ứng hiện đại, cung cấp các dịch vụ một cửa cho sản phẩm và thực phẩm tươi sống phục vụ các công ty trong lĩnh vực nông nghiệp, thương mại điện tử và chế biến thực phẩm. Công ty đã phát triển cả mô hình trực tiếp doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) và doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C).

Nền tảng vận chuyển B2B của Jiuye SCM có sự trợ giúp của 30 "kho đám mây", kết hợp hoàn chỉnh với hệ thống giám sát vận chuyển sử dụng công nghệ GPS và công nghệ cảm biến nhiệt độ để truy xuất và hiển thị nhiệt độ nhằm lưu giữ và phân phối lạnh thông minh. Với mạng lưới quản lý trực tuyến của mình, đội ngũ gồm 2.000 xe và hơn 1.500 tuyến vận chuyển, Jiuye có thể phân phối cho hàng ngàn nhà bán lẻ tại Trung Quốc trong thời gian tối ưu, đến tận nơi trong vòng 24 giờ theo 502 tuyến phân phối.

Dịch vụ giao hàng B2C của Công ty xử lý tới 200.000 đơn hàng mỗi ngày, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 50%. Các kho công nghiệp của Jiuye gồm nhiều vùng đa nhiệt độ, từ nhiệt độ ổn định, thay đổi, và nhiệt độ thấp để cấp đông và làm lạnh trong khoảng từ -60 độ C đến 25 độ C, cho phép lưu giữ sản phẩm an toàn và hiệu quả

Zhang Bing, Giám đốc điều hành (CEO) của Jiuye SCM cho biết: "Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền thu được từ vòng gọi vốn mới nhất này để mở rộng phát triển công nghệ thông tin (IT) và kho hàng đám mây tươi sống để xây dựng nền tảng dịch vụ chuỗi cung ứng tươi sống toàn cầu. Nhìn chung lĩnh vực này đang có IT thấp và chất lượng sản xuất tươi sống dưới chuẩn. Jiueye SCM muốn nâng cấp các kỹ thuật chuỗi cung ứng của chúng tôi để thúc đẩy sự phát triển chung trong ngành. Hiện tại, chúng tôi giúp hơn 1.000 khách hàng kinh doanh nông sản và thực phẩm trong và ngoài Trung Quốc quản lý hàng trong kho gần 15.000 SKU", Zhang cho biết.

Guo Dehong, Tổng giám đốc Quỹ tăng trưởng CMH, nói: "Vòng gọi vốn mới nhất này nhằm giúp Jiuye SCM giữ vị trí hàng đầu trong lĩnh vực chuỗi lạnh ở Trung Quốc khi phát triển một hệ thống chuỗi cung ứng tiên tiến hơn".

Giới thiệu Quĩ tăng trưởng CMH
Quĩ tăng trưởng CMH (Quĩ tăng trưởng Mizuho Thương gia Trung Quốc), do China Merchants Capital đồng tài trợ, và là công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của tập đoàn quốc doanh China Merchants Group và tập đoàn tài chính Mizuho Financial Group, định chế tài chính lớn thứ hai Nhật Bản. Quỹ tăng trưởng CMH chủ yếu đầu tư vào các công ty có công nghệ cao, chất lượng thương hiệu hàng đầu và mở mang thị trường đầy hứa hẹn ở Trung Quốc mở rộng. China Merchants Capital có tổng tài sản hơn 270 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 39 tỷ USD).

Giới thiệu Jiuye SCM
Jiuye Supply Chain Management, ra đời năm 2014, là nền tảng dịch vụ chuỗi lạnh một cửa tươi sống hàng đầu Trung Quốc, ứng dụng công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng. Jiuye phát triển Nền tảng đám mây giúp tất cả các bên trong chuỗi cung ứng kết nối theo thời gian thực, để có thể huy động và hợp tác trực quan.

Để biết thêm thông tin, xin truy cập: http://www.jiuyescm.com

Hỏi đáp truyền thông:
Jocelyn Hsiung