Huawei Cloud và ULearning cung cấp giải pháp e-Learning bền vững trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19

HUAWEI CLOUD
2020-03-25 18:58 980

TTXVN (JAKARTA, Indonesia, 25/3/2020)/PRNewswire-AsiaNet/ --

Huawei Cloud và ULearning hôm nay thông báo về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, cung cấp một hệ thống quản lý học online chung được biết đến là e-learning cho một trong những trường đại học tư nhân uy tín nhất của Jakarta, Universitas Muhammadiyah Jakarta.

Giải pháp e-learning của Huawei Cloud và ULearning hoàn toàn phù hợp với mục tiêu của Universitas Muhammadiyah Jakarta là trở thành một trường đại học uy tín, hiện đại, tuân thủ giáo lý đạo Hồi, và phù hợp với bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hiện nay. Dịch bệnh đã khiến nhiều hoạt động phải lùi vào sau cánh cửa nhà, tuy nhiên các hoạt động lớp học tuy vẫn đáp ứng yêu cầu về sự tương tác mặc dù thiếu vắng sự gần gũi.

Ken Qijian, Phó Chủ tịch công ty Viễn thông và các vấn đề Công cộng, Huawei Indonesia, cho biết giáo dục luôn là biến số quan trọng nhất trong việc xây dựng và tăng cường năng lực của một quốc gia. Nó không chỉ dừng ở sự bền vững, mà còn phải tăng cường chất lượng theo thời gian.

Ken nhận định: "Hiện nay, toàn bộ thế giới đang đối mặt với một thách thức lớn: đó là sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 do virus corona gây ra. Bởi chúng ta nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục và cho rằng cả dạy và học là hai hoạt động không thể tách rời bất kể tình hình trở nên tồi tệ như thế nào, thì Huawei Indonesia và ULearning đưa ra một giải pháp e-learning tiên tiến cho Universitas Muhammadiyah Jakarta và hệ sinh thái giáo dục của Indonesia".

Là một phần trong mối quan tâm lớn hơn của Huawei Cloud và ULearning đối với giáo dục, giải pháp học trực tuyến có sẵn miễn phí trong khoảng thời gian học tập tại nhà trở thành bắt buộc.

Tiến sỹ Mahmudin Sudin, MA, Phó hiệu trưởng IV trong lĩnh vực Nghiên cứ Al-Islam và Kemuhammadiyahan, trường Universitas Muhammadiyah Jakarta, cho biết: "Là một trường đại học được đánh giá cao và hiện đại, các hoạt động trong lớp học dựa trên công nghệ thông tin là cần thiết trong việc tăng chất lượng và năng lực của học viện. Hệ thống quản lý học tập được cung cấp bởi Huawei Indonesia và ULearning là một giải pháp học tập điện tử đáp ứng mong đợi và nhu cầu của chúng tôi. So với các nền tảng học tập điện tử khác mà chúng tôi đã sử dụng trước đây, giải pháp của Huawei Cloud và ULearning có rất nhiều tính năng và rất thực tế và thân thiện với người dùng.

Tiến sĩ Mahmudin Sudin, MA, cho biết thêm nhờ triển khai hệ thống quản lý học tập, các hoạt động trong lớp học thậm chí còn hiệu quả hơn nhờ khả năng đáp ứng việc học dựa trên thảo luận (60%) so với tương tác trực diện (40%) . Theo ông, e-learning cũng đã kích thích sự sáng tạo của cả giảng viên và sinh viên, cải thiện quy trình hành chính và khuyến khích sinh viên tham gia nhiều hơn.

Tiến sĩ Mahmuddin Sudin, MA kết luận: "Giải pháp đã giúp việc học tập Đại học Muhammadiyah Jakarta tích cực và hiệu quả. Vì lý do này, chúng tôi muốn đánh giá cao nhất cho Huawei Indonesia vì cam kết cung cấp cho chúng tôi giải pháp miễn phí kể từ khi học tại nhà được thực hiện bắt buộc từ ngày 16/3/2020".

Đóng góp của Huawei Indonesia cho hệ sinh thái giáo dục của Indonesia trị giá 2 triệu USD.

Xem xét tác động của dịch COVID-19 do virus corona gây ra đối với giáo dục, Huawei sẽ hợp tác với Bộ Giáo dục và Văn hóa Cộng hòa Indonesia trong việc cung cấp dịch vụ học tập trực tuyến miễn phí cho cả người dạy và người học.

Với khoản đầu tư trị giá 2 triệu USD, các nhà giáo dục và người học ở mọi cấp độ: đại học, trung học và tiểu học, và thậm chí các tổ chức giáo dục khác, có thể sử dụng các dịch vụ học tập trực tuyến một cách thuận tiện. Để tối ưu hóa chương trình này, Huawei Indonesia sẽ đóng góp chuyên môn công nghệ của mình và hợp tác với toàn bộ hệ sinh thái để thực hiện các kế hoạch của Huawei để áp dụng kỹ thuật số - có tên là "TECH4ALL".

Về HUAWEI CLOUD

HUAWEI CLOUD cam kết cung cấp các dịch vụ đám mây ổn định, an toàn, tin cậy và bền vững để giúp các tổ chức ở mọi quy mô trong một thế giới thông minh.

NGUỒN: HUAWEI CLOUD

nguồn: HUAWEI CLOUD