Ceva Santé Animale kêu gọi đẩy nhanh tốc độ phát triển các loại vắc xin thiết yếu mới tại Triển lãm VIV Asia 2023

Ceva Santé Animale
2023-03-07 12:00 1961

LIBOURNE, Pháp, ngày 7 tháng 3 năm 2023 /PRNewswire/ -- Ceva Santé Animale, (Ceva), công ty thuốc thú y hạng 5 có mặt tại 110 quốc gia, đã tham gia VIV Asia ở Bangkok, Thái Lan. Sáng sớm hôm nay, One Health đã tổ chức hội nghị chuyên đề trước khi khai mạc "Ngày Đổi Mới Ceva", với bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành Marc Prikazsky. Bài diễn thuyết của ông tập trung vào nhu cầu cấp thiết khi chuyển từ tư duy khái niệm sang thực hành cụ thể – thông qua đổi mới để giải quyết những thách thức lớn mà thế giới đang phải đối mặt.

Marc Prikazsky, President and CEO of Ceva Santé Animale

Ngày Đổi Mới Ceva: Sức mạnh đổi mới.
Ngày Đổi Mới Ceva đã quy tụ nhiều chuyên gia từ ngành thú y. Trong bài phát biểu mở đầu, trước sự chứng kiến của 600 vị khách, Marc Prikazsky nhấn mạnh sự cần thiết phải cùng nhau đương đầu với 3 thách thức lớn mà nếu không đáp ứng được, chúng ta sẽ phải đối mặt với một tương lai rất đen tối:

• Mối đe dọa của biến đổi khí hậu: "Ceva cam kết - phù hợp với mục đích kinh doanh của mình - là "thúc đẩy các giải pháp sức khỏe sáng tạo cho tất cả các loài động vật, góp phần vì một tương lai của hành tinh đa dạng của chúng ta". Trong nhiều năm, công ty đã làm việc với các tổ chức chuyên bảo vệ đa dạng sinh học sống của chúng ta, với trọng tâm cụ thể là động vật hoang dã: từ gấu túi ở Úc đến hải âu đảo Amsterdam ở Thái Bình Dương xa xôi. Khi Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng có tới 1 triệu loài động thực vật có nguy cơ bị tuyệt chủng, gần đây, Ceva đã thành lập Quỹ Nghiên cứu Động vật Hoang dã Ceva, để tập trung vào việc phát triển các giải pháp sức khỏe cho động vật hoang dã.
  • Chuẩn bị để ngăn chặn đại dịch tiếp theo   bằng cách tập trung vào động vật lây truyền bệnh: 75% bệnh truyền nhiễm mới xuất hiện trên người được ước tính là đến từ động vật. Do đó, Ceva ủng hộ lời kêu gọi từ Liên minh Chuẩn bị Sẵn sàng cho Dịch bệnh ( CEPI ) được hỗ trợ bởi G7 và G20 về một sự thay đổi mô hình nhằm rút ngắn thời gian phát triển vắc xin. Đại dịch cúm gia cầm hiện nay, gần đây đã lan sang động vật có vú và một vài con người chính là một ví dụ cụ thể về sự cần thiết phải tăng tốc mọi thứ. Vectone AI, một loại vắc xin tham khảo cho việc kiểm soát HPAI H5, đã được triển khai và đăng ký tại nhiều quốc gia, bao gồm cả ở châu Á và được công nhận về khả năng bảo vệ chéo cũng như khả năng giảm lây truyền vi rút. Vắc xin này sẽ trở thành nền tảng của việc kiểm soát HPAI và an toàn sinh học . Thành tựu khoa học và sức khỏe cộng đồng tập thể phi thường trong việc triển khai vắc xin Covid-19 đã chỉ ra con đường dẫn tới những điều có thể đạt được khi khu vực công và khu vực tư nhân hợp tác hiệu quả với nhau.
  • Nhu cầu về hệ thống lương thực an toàn và bền vững : khi dân số toàn cầu chạm mốc 9 tỷ người, chúng ta cần tạo ra các hệ thống lương thực linh hoạt hơn để đảm bảo an ninh lương thực, thích nghi và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và đảm bảo rằng chúng ta không gây hại thêm cho tính đa dạng sinh học phong phú của chúng ta. Trong một báo cáo về tính bền vững được công bố gần đây bởi Health for Animal (Hiệp hội Sức khỏe Động vật Toàn cầu), Oxford Analytica ước tính 1,6 tỷ người có thể có nguồn thực phẩm đến từ lượng động vật chết mỗi năm do dịch bệnh.

Ngoài ra, số lượng dân số ngày càng tăng này không được tiếp cận bình đẳng với nguồn protein động vật chất lượng. Suy dinh dưỡng, đặc biệt phổ biến ở châu Á, có tác động lớn đến sự phát triển của trẻ em. Đây là lý do tại sao Ceva đã tạo ra chương trình CourFuture để chống lại những tác động có hại của tình trạng suy dinh dưỡng bằng cách nâng cao nhận thức về lợi ích của protein gia cầm (trứng và gà).

"Đổi mới là động lực chính của sự tiến bộ và là điều cần thiết để giải quyết những thách thức toàn cầu mà chúng ta phải đối mặt ngày nay," dẫn lời Marc Prikazsky, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành của Ceva."Chúng tôi cam kết thúc đẩy đổi mới theo hướng bền vững, toàn diện và hợp tác hơn. Tuy nhiên, những cách thực hiện mới là cần thiết. Chúng ta phải nghĩ lại về cách để làm việc cùng nhau, xuyên ngành và xuyên biên giới, giúp tạo ra một tương lai hợp tác và bền vững hơn cho tất cả mọi người, động vật và hành tinh của chúng ta."

Hội nghị chuyên đề về Ngày Đổi mới Ceva đã cung cấp một nền tảng cho các nhà lãnh đạo ngành để chia sẻ những hiểu biết và đổi mới của họ về sức khỏe động vật. Sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng phương pháp tiếp cận Một Sức Khỏe (One Health), qua đó thừa nhận mối liên hệ qua lại giữa sức khỏe con người, động vật và môi trường trong việc thúc đẩy đổi mới, đồng thời tạo ra các giải pháp bền vững vì lợi ích của tất cả mọi người.

VIV Asia: một nền tảng độc đáo để tương tác với các đối tác và các bên liên quan.
Tại VIVA Asia, Ceva giới thiệu các giải pháp sáng tạo trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh cho động vật, tập trung chủ yếu vào gia cầm và lợn. Công ty cũng giới thiệu nhiều loại vắc xin, dược phẩm và thiết bị cải tiến, được thiết kế nhằm giúp bác sĩ thú y và nông dân cải thiện sức khỏe và trạng thái tốt cho động vật.

"VIV Châu Á là một nền tảng tuyệt vời để chúng tôi tương tác với khách hàng, đối tác và các bên liên quan tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương," Marc Prikazsky chia sẻ thêm. "Chúng tôi tự hào giới thiệu những cải tiến mới nhất của mình, chia sẻ kiến thức và chuyên môn, đồng thời rút kinh nghiệm từ phản hồi của họ trong quá trình chúng ta cùng nhau giải quyết những thách thức về sức khỏe và phúc lợi động vật."

Giới thiệu về chúng tôi

Ceva Santé Animale là công ty chăm sóc sức khỏe động vật toàn cầu đứng thứ thứ 5, được dẫn dắt bởi các bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm, với sứ mệnh cung cấp các giải pháp sức khỏe sáng tạo cho tất cả các loài động vật để đảm bảo mức độ chăm sóc và trạng thái sức khỏe cao nhất. Danh mục đầu tư của chúng tôi bao gồm thuốc phòng ngừa như vắc xin, dược phẩm và các sản phẩm vì sức khỏe động vật sử dụng trong trang trại và động vật nuôi, cũng như thiết bị và dịch vụ nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi.

Với 6.500 nhân viên làm việc tại 47 quốc gia, Ceva nỗ lực hàng ngày để hiện thực hóa tầm nhìn của mình với tư cách là một công ty vì giải pháp liên ngành OneHealth: "Không chỉ là sức khỏe vật nuôi".

LIÊN HỆ:
Emilie Barrail
Trưởng phòng Truyền thông Đối ngoại
emilie.barrail@ceva.com

Hình ảnh - https://mma.prnasia.com/media2/2014923/Ceva_Sant_President_CEO.jpg?p=medium600
Logo - https://mma.prnasia.com/media2/2014922/Ceva_Sant_Animale_Logo.jpg?p=medium600

nguồn: Ceva Santé Animale